Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội muốn xây cột mốc số 0 để làm điểm nhấn, hút khách du lịch

Hà Nội sẽ xem xét xây dựng cột mốc số 0 ở khu vực Hoàn Kiếm với kỳ vọng đây sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch.

Nội dung trên được thể hiện trong Thông báo kết luận của Thành uỷ Hà Nội tại buổi làm việc giữa Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ với Quận ủy Hoàn Kiếm.

Theo đó, nhằm tăng cường hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Bí thư Hà Nội chỉ đạo nghiên cứu, xem xét, phát triển 10 dự án.

Đặc biệt trong đó có việc nghiên cứu, xem xét, phát triển dự án xây dựng cột mốc số 0 ở khu vực Hoàn Kiếm. Dự án này được kỳ vọng sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bí thư Hà Nội lưu ý phương án kiến trúc cột mốc phải có tính thẩm mỹ cao, độc đáo, phù hợp với thủ đô nghìn năm văn hiến.

xay dung cot moc so 0 o Ha Noi anh 1

Bí thư Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm chú trọng phát triển hiệu quả, bền vững các không gian tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Phạm Thắng.

Cùng với cột mốc số 0, hàng loạt công trình, dự án khác cũng sẽ được xem xét, phát triển như: Cải tạo, chỉnh trang một số công trình có tính chất điểm nhấn xung quanh hồ Hoàn Kiếm, có phương án cải tạo khu vực đền Vua Lê liên kết với không gian tòa soạn Báo Nhân Dân và cảnh quan xung quanh; sớm thống nhất phương án quy hoạch, kiến trúc nhà ga ngầm C9 và không gian, cảnh quan xung quanh nhà ga; thực hiện dự án không gian văn hóa, dịch vụ, thương mại, du lịch khu vực 131 vòm cầu đá đường dẫn nam cầu Long Biên và dự án bảo tồn cầu Long Biên theo hướng trở thành cầu đi bộ...

Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của thủ đô, là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội cả trong và ngoài nước, là trung tâm dịch vụ, thương mại, du lịch, đồng thời là nơi tập trung nhiều ngành dịch vụ có kỹ thuật và chất lượng cao.

Do đó, quận cần tiếp tục phát huy các lợi thế, tiềm năng, đổi mới về tư duy, quyết tâm dám nghĩ, dám làm trong việc xây dựng và phát triển quận theo phương hướng đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận tiếp tục chú trọng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, nhất là phát triển lĩnh vực kinh tế về ban đêm theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, bền vững các không gian tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Giấy, chợ đêm Đồng Xuân và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội.

Đặc biệt, chỉ đạo về việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025, ông Huệ yêu cầu phải bám sát đặc thù, tiềm năng, thế mạnh của quận, có trọng tâm, có điểm nhấn.

Chống dịch thành công là nhờ sự ủng hộ của người dân

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ chia sẻ đến thời điểm này, thành công có được trong việc phòng, chống dịch Covid-19 là nhờ sự đồng lòng chung sức và sự ủng hộ của người dân.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội