Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng trong một vài ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết do hoàn lưu của bão số 7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn có mưa to đến rất to, lượng mưa cả đợt 150-200 mm.

Hoàn lưu bão số 7 và áp thấp nhiệt đới cũng gây mưa rào và dông ở địa bàn TP Hà Nội từ nay đến cuối tuần (21/10). Mưa có thể gây ngập úng nhiều nơi ở Hà Nội.

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 7 và hoàn lưu của bão, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên các phương án, thực hiện triển khai đồng bộ, hiệu quả, tổ chức ứng trực.

Trong đó, các đơn vị cần chú ý đến các công trình xây dựng dở dang, các khu chung cư xuống cấp. Các huyện có địa hình đồi núi dốc cần có những cảnh báo cho người dân khi có lượng mưa lớn, đặc biệt những huyện có nhiều hồ chứa, khu vực trũng.

Du bao thoi tiet anh 1
Mưa lớn ở Hà Nội có thể gây ngập nhiều tuyến đường: Ảnh minh họa: Lê Hiếu.

Ông Sửu yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai TP Hà Nội, thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bão số 7 tại các quận, huyện, thị xã; tổ chức thường trực, theo dõi diễn biến, tình hình mưa bão, ngập úng.

"Chú trọng kiểm tra các hồ chứa, công trình thủy lợi, khơi thông dòng chảy trước khi có mưa lớn, thực hiện tiêu thoát nước đảm bảo đời sống và sản xuất nông nghiệp", ông Sửu nói.

Cơ quan khí tượng dự báo các tỉnh Hải Phòng, Lạng Sơn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Riêng, Quảng Ninh có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10; đêm gió cấp 3-4.

Khu vực tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 20-32 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ 23-32 độ C. Hình thái thời tiết này cũng xuất hiện ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ 24-34 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rác. Nhiệt độ ở khu vực Nam Bộ 24-32 độ C, Tây Nguyên 21-31 độ C.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa to

Sáng nay (19/10), sau khi đi vào vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

 Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội