Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội - Mùa họa mi gọi tình yêu

Đôi khi người ta chỉ cần một buổi chiều để ôm trọn Hà Nội trong tim, nhưng người ta phải mất nhiều năm để trải qua đủ 4 mùa để thấy Hà Nội chiếm trọn trái tim mình.

Nhắc đến Hà Nội – hẳn ai cũng nghĩ đến những tháp Rùa, Văn Miếu, phố cổ Hà Nội, nhưng ít ai biết rằng Hà Nội còn có vẻ đẹp đầy quyến rũ khi trải qua mỗi mùa khác nhau. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã có lúc tôi xa và không muốn trở lại Hà Nội nhưng mỗi lúc như thế tôi lại nhớ tới mùa đông "ấm áp" khi đi trên phố và ngắm nhìn những đóa họa mi trắng muốt, tinh khôi đang vươn mình ra đón nắng và xua tan đi cái giá lạnh mùa đông Hà Nội - và cứ như thế, họa mi đánh thức tình yêu trong tôi, thôi thúc bước chân tôi trở về Hà Nội.

Một buổi chiều đầu đông, nắng chiếu vàng trên những con đường rợp lá cây, tôi và cô bạn thân Hà Nội cùng nhau đi qua bao con phố, cùng dạo qua Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu, Thụy Khuê và tất nhiên cả Hồ Tây, đâu đâu cũng đầy những xe hoa chở họa mi khắp phố. Chỉ đi trên phố, ngắm nhìn những xe đó thôi cũng đã quá đủ cho một buổi chiều đầy nắng, nhưng chúng tôi không dừng ở đó, cùng nhau tìm đến cái nôi của những bông hoa tinh khôi kia – làng hoa Nhật Tân.

Không phụ lòng chúng tôi, vừa bước vào làng, thấp thoáng dưới những gốc đào Tết là những bông hoa trắng muốt, đang vươn mình lên trong nắng đông ấm áp. Đâu đó trong những đám hoa là những người chủ vườn đang tự tay thu hoạch những thành quả lao động của mình, mang cho đời, cho Hà Nội những mùa yêu trên phố.

Chia sẻ kỷ niệm du lịch Việt, nhận giải 30 triệu đồng

Ngoài giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao...

Chào đón chúng tôi là bác chủ vườn với nụ cười tỏa nắng, không những được cho phép vào vườn ngắm những bông họa mi tinh khôi, chúng tôi còn được bác mời chụp ảnh cùng những bó hoa tươi nguyên mới được thu hoạch đang đợi được tung tăng trên phố. Mùa đông Hà Nội, không chỉ trở nên ấm áp bởi những ánh nắng, những nụ hoa tô sắc mà còn bởi tấm lòng con người Hà Nội.

Nếu một ngày đông nào đó, ngủ dậy và cảm thấy bớt yêu Hà Nội, tôi sẽ lại ra đường và ngắm Hà Nội đẹp từ ngóc ngách nhỏ nhất của nó, và sẽ luôn nhớ về đông Hà Nội - với mùa họa my gọi tình yêu thức dậy.

"Việt Nam diệu kỳ" là cuộc thi dành cho các độc giả yêu thích du lịch. Độc giả gửi bài dự thi dưới dạng bài cảm nhận chuyến đi, hướng dẫn về các điểm du lịch độc đáo, hoặc đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch Việt. Ngoài dạng bài viết, bạn có thể gửi bộ ảnh hoặc clip. Bên cạnh giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao.

Xem thông tin về thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY.

* Để bình chọn cho bài viết, bạn vui lòng Vote trên trang fanpage Zing.vn TẠI ĐÂY

Bình chọn bài dự thi tuần 3 (24 - 30/11)

Độc giả Nguyễn Thị Ngọc

Bạn có thể quan tâm