Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội mưa dông ngày đầu nghỉ lễ 2/9

Thời tiết miền Bắc diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Khu vực được dự báo tiếp diễn tình trạng mưa gián đoạn đến hết ngày 2/9.

Sáng 1/9, mưa dông kèm theo sấm chớp xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố Bắc Bộ. Những giờ qua, nhiều khu vực ghi nhận lượng mưa lớn trên 50 mm, tập trung tại Lai Châu, Hà Giang và Lào Cai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, mưa dông tiếp diễn ở miền Bắc với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trời nhiều mây, âm u và mưa lớn gián đoạn có thể ảnh hưởng đến người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời vào dịp nghỉ lễ.

Tại Hà Nội, khu vực được dự báo mưa rào và dông kéo dài trong ngày 1/9, sau đó mưa giảm dần và trời hửng nắng.

Trang Accuweather nhận định thời tiết thủ đô trong các ngày 2-4/9 tương đối thuận lợi để người dân vui chơi. Nhiệt độ dao động 26-34 độ C, nhiều nắng. Một số thời điểm trong ngày có thể xuất hiện nắng nóng 35 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới
Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Nhãn Ngày 1/9: Mưa dông Ngày 2/9: Mưa dông Ngày 3/9: Không mưa Ngày 4/9: Mưa dông Ngày 5/9: Nắng nóng Ngày 6/9: Nắng nóng Ngày 7/9: Nắng nóng
Nhiệt độ cao nhất °C 32 33 34 34 35 35 35
Nhiệt độ thấp nhất
27 27 27 27 26 27 27

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, thời tiết 4 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh cũng được dự báo có mưa rào và dông nhưng tập trung vào chiều tối với xác suất 50-70%. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, trời nắng nóng.

Với khu vực Nam Trung Bộ, người dân trải qua hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (1-2/9) với tiết trời khô ráo, có nắng và nền nhiệt cao nhất ở ngưỡng 32-35 độ C. Từ chiều tối 3/9 đến ngày 4/9, mưa rào và dông nhiều khả năng xuất hiện.

Cơ quan khí tượng cảnh báo thời kỳ từ ngày 3-7/9, các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ liên tục có mưa rào và dông về chiều tối. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cục bộ mưa lớn.

Đáng lưu ý, cơ quan khí tượng cảnh báo gió Tây Nam thiết lập lại từ ngày 30/8 và hoạt động mạnh dần kể từ ngày 2/9. Vì vậy, thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới là mưa dông.

Theo chuyên gia, trong suốt kỳ nghỉ lễ, người dân Nam Bộ có thể đón những cơn mưa rào kèm theo dông vào chiều và tối với xác suất đến 70-90%. Trong dịp này, nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM và các tỉnh lân cận dao động 31-34 độ C.

Trạng thái mưa dông khả năng duy trì ở Tây Nguyên và Nam Bộ đến khoảng ngày 10/9.

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội ở mức nguy hiểm

Sau một ngày oi nóng với chỉ số nóng bức ở nguy hiểm, miền Bắc khả năng đón mưa rào và dông từ đêm nay, 31/8. Thời tiết trong hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ có thể diễn biến xấu.

TP.HCM mưa dông lớn, nhiều tuyến đường ngập nhẹ

Áp thấp nóng phía tây phát triển, mở rộng trở lại kèm theo gió mùa Tây Nam tăng nhẹ gây mưa dông kèm gió lốc tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm