Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội mở triển lãm ảnh nude cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ mở cửa tại Hà Nội. Đại diện Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm xác nhận thông tin này.

Triển lãm dự kiến sẽ mở cửa trong khoảng một tuần, vào cuối tháng 7, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức. Hiện công tác chuẩn bị cho triển lãm đang được tiến hành.

Nội dung triển lãm dự kiến sẽ trưng bày tác phẩm của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.

Trien lam anh nude anh 1
Một bức ảnh nude nghệ thuật của Thái Phiên.

Mỗi tác giả sẽ có khoảng 5 - 7 ảnh được trưng bày tại triển lãm. Các bức ảnh này đều qua lựa chọn của các giám tuyển, nhằm đảm báo chất lượng nghệ thuật của triển lãm.

Bên cạnh giám tuyển chất lượng nội dung, ban tổ chức triển lãm cũng đang tiến hành các thủ tục liên quan. Ví dụ ảnh lựa chọn vào triển lãm, nếu bức ảnh để lộ danh tính người mẫu thì cần có hợp đồng, thỏa thuận đồng ý giữa tác giả ảnh và người mẫu.

Đối với người xem, triển làm sẽ có cảnh báo hạn chế tuổi người xem. Bên cạnh việc treo bảng ghi chú giới hạn độ tuổi, có thể đơn vị tổ chức sẽ cử người đứng ở cửa triển lãm để nhắc nhở, nếu cần thiết sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để biết độ tuổi người xem.

Trien lam anh nude anh 2
Một bức ảnh của nghệ sĩ Thái Phiên.

Việc Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức triển lãm ảnh nude là một tín hiệu vui cho giới nhiếp ảnh. Lâu nay, những người chụp ảnh nude, ảnh khỏa thân luôn bị định kiến, tác phẩm của họ bị cho là đề tài nhạy cảm.

Cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức triển lãm ảnh nude không chỉ cho thấy sự cởi mở hơn, mà có thể giúp thay đổi nhận thức về ảnh nude nghệ thuật, chứ không phải cứ nude là dung tục như một bộ phận xã hội định kiến.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Giải trí