Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội mở điểm bán thịt heo đồng giá 39.000 đồng một kg

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức giải cứu heo hơi đang xuống giá bằng việc mở điểm bán thịt 39.000 đồng/kg tại Hà Nội, thu hút nhiều người tiêu dùng.

Sáng sớm nay (16/6), một xe đông lạnh chở thịt heo đã được chuyển đến điểm bán trước cửa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình). Thịt heo cung ứng từ một số trang trại chăn nuôi lớn ở Hải Hậu (Nam Định) được kiểm dịch rõ ràng.

Ông Trần Linh Sơn, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết ngày đầu tiên bán thịt heo đồng giá, ban tổ chức dự kiến bán được khoảng 5 tấn thịt. Việc chung tay “giải cứu” thịt heo có ý nghĩa to lớn giúp bà con chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.

giai cuu thit heo anh 1
Quầy hàng thịt heo đồng giá trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Hiếu Công.

 Ngày mai (17/6) có thêm một điểm bán tại Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dự kiến cả hai ngày sẽ tiêu thụ được khoảng 10 tấn thịt heo.

Chị Hải Linh (Ba Đình) cho biết chị rất bất ngờ với quầy hàng dã chiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tình cờ đi xe ngang qua và chị đã dừng lại mua ủng hộ chương trình 5 kg thịt.

“Thịt vừa rẻ, đảm bảo lại mang lại ý nghĩa lớn, tôi rất ủng hộ”, chị Linh cho biết thêm.

Anh Trương Đạo Tiến (Thanh Xuân) cũng cho biết đã mua ủng hộ chương trình 2 con heo và xẻ thịt để ăn, tặng lại cho bạn bè, nhân viên trong công ty. Theo anh Tiến, việc tổ chức điểm bán thịt giá rẻ này rất có ý nghĩa với người chăn nuôi và cả người tiêu dùng. Cá nhân anh rất ủng hộ và mong có nhiều chương trình thiết thực hơn nữa.

Cuộc giải cứu heo kỳ lạ của các ông lớn ngành thịt

Những DN lớn như Vissan, Sagri được người nuôi, người tiêu dùng đặt kỳ vọng trong đợt “giải cứu heo”. Tuy nhiên cách các ông lớn tham gia giải cứu khiến nhiều người đặt dấu hỏi.Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Khong khi lanh tran ve Ha Noi hinh anh

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

0 2

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ từ đêm 26/2. Nền nhiệt khu vực giảm tới mức thấp nhất là 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.