Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội mịt mù trong ô nhiễm: Vỉa hè thành đại công trường

Vỉa hè Hà Nội trở thành đại công trường, đá cũ được đào lên để thay bằng lớp đá xanh mới, bụi bẩn khiến người dân khốn khổ.

Đại công trường vỉa hè Hà Nội Vỉa hè Hà Nội được đào lên để thay bằng lớp đá xanh mới, tạo thành những đại công trường giữa thành phố đang mịt mù vì ô nhiễm.
Lat da via he Ha Noi anh 1

Nhiều tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội) trở thành đại công trường. 

Lat da via he Ha Noi anh 2

Dọc các phố như Lò Đúc, Hàng Chuối, Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Thái Hà,…  vỉa hè đang được đào xới, tập kết vật liệu xây dựng để lát đá.

Lat da via he Ha Noi anh 3
Vỉa hè bằng gạch block cũ được công nhân bóc lên, sau đó kè, lát lại bằng đá xanh. Lớp gạch cũ này chất lượng vẫn còn khá tốt.
Lat da via he Ha Noi anh 4

Trao đổi với Zing.vn, chỉ huy công trường trên phố Trần Xuân Soạn cho biết việc thi công sẽ diễn ra cả ngày lẫn đêm, loại đá được sử dụng là đá xanh tự nhiên, có nguồn gốc từ Thanh Hoá. "Dự kiến thời gian để hoàn thành lát đá trên con phố này là giữa năm 2020. Vào dịp Tết Nguyên Đán, công việc sẽ tạm dừng", người này cho biết.

Lat da via he Ha Noi anh 9
Người đàn ông đeo khẩu trang ngán ngẩm nhìn đại công trường đầy bụi bẩn trước cửa nhà.
Lat da via he Ha Noi anh 10
Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành "thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn", quyết định này đưa ra danh sách gần 100 tuyến đường nằm trong khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố, lát hè bằng đá tự nhiên.
Khách nước ngoài: 'Hít thở không khí Hà Nội như hút thuốc lá vậy' Chất lượng không khí ở thủ đô suy giảm đến mức báo động, du khách nước ngoài đến đây thường bị khó thở, dị ứng, thậm chí còn so sánh độ độc hại của không khí với khói thuốc lá.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm