Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội lưu ý không để lọt đề thi vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý giáo viên phải nộp phương tiện thu, phát thông tin cá nhân tại phòng làm việc của điểm thi.

Sáng 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020. Theo đó, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

- Cán bộ coi thi đề nghị cán bộ giám sát sẽ đưa thí sinh đang bị ốm trong thời gian làm bài đến phòng y tế và lập biên bản xác nhận.

- Nếu trong suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài, tự nguyện không nộp bài thi coi như vắng thi.

- Thí sinh vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật.

- Người dự thi sẽ bị khiển trách một lần đối với các lỗi như nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

- Người dự thi sẽ chịu hình thức cảnh cáo khi vi phạm một trong các lỗi như đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi vẫn tiếp tục vi phạm quy chế; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình…

thi vao lop 10 ha noi anh 1
Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Ảnh: L.H. 

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng khảo thí thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết phòng bảo quản đề và bài thi có camera an ninh giám sát tất cả hoạt động. Các điểm thi cũng có tủ đựng, bảo vệ đề, bài thi.

Trưởng điểm thi phải tổ chức học tập quy chế cho cán bộ coi thi. Trong thời gian tổ chức coi thi, tất cả thành viên tuyệt đối không mang và sử dụng phương tiện thu phát thông tin cá nhân trong khu vực khi buổi thi đang diễn ra.

Năm nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các thành viên phải nộp phương tiện thu, phát thông tin cá nhân tại phòng làm việc của điểm thi. Nếu có sự cố bất thường xảy ra, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét cách xử lý phù hợp để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Lịch dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội:

- 9h ngày 1/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.

- Sáng 2/6, thí sinh thi làm bài thi môn Ngữ văn. Buổi chiều các em thi Toán.

- Sáng 3/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đề Lý vào lớp 10 THPT chuyên Sư phạm được đánh giá dài và khó

Đề thi môn Vật lý vào trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội được đánh rất khó với phần lớn học sinh, phù hợp với việc phân loại học sinh từ giỏi đến xuất sắc.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục