Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10

Để có căn cứ quyết định lựa chọn thời gian làm bài cho học sinh thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường thăm dò giáo viên, học sinh, phụ huynh với 2 phương án.

Cụ thể, ở phương án thứ nhất, thí sinh làm bài thi trong hai buổi sáng. Sáng thứ nhất, các em làm bài Ngữ văn trong 90 phút, Ngoại ngữ trong 45 phút. Sáng thứ hai, các em thi Toán trong 90 phút, Lịch sử 45 phút.

Chiều ngày thi thứ nhất, thí sinh làm bài các môn chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Chiều thứ hai, thí sinh làm bài các môn chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Thoi gian lam bai thi lop 10 anh 1

Thí sinh thi vào lớp 10 năm 2020 ở Hà Nội. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Ở phương án 2, thí sinh thi trong hai buổi sáng. Trong đó, sáng thứ nhất, các em làm bài Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút. Sáng thứ hai, học sinh thi Toán (120 phút), Lịch sử (60 phút).

Với lịch thi môn chuyên, chiều ngày thi thứ nhất, thí sinh làm bài các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Chiều thứ hai, các em thi Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Trao đổi với Zing sáng 1/6, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội, cho hay việc lấy ý kiến này là theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Ông đánh giá ở thời điểm hiện tại, với thời tiết nắng nóng, việc giảm bớt thời gian làm bài là hợp lý. Đề thi với thời lượng làm bài 120 phút sẽ khác với đề cho 90 phút.

Trước đó, hồi tháng tư, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Lịch thi vào lớp 10 được lùi đến ngày 10-14/6 thay vì từ ngày 30/5 như kế hoạch cũ. Cụ thể, ngày 10/6, thí sinh thi Ngữ văn vào buổi sáng, Toán vào buổi chiều. Sáng 11/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Chiều cùng ngày, những em dự thi vào trường chuyên sẽ thi môn Ngữ văn, Toán, Sinh học, Tin học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Sáng 12/6, thí sinh tiếp tục thi các môn vào trường chuyên, gồm Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh. Ngày 13 và 14/6 là lịch thi đối với chương trình song bằng.

Tại cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp chủ động khoanh vùng dập dịch chiều 31/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sở đã chuẩn bị tích cực cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10, dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 14/6.

Theo kết quả rà soát, trong số 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10, 11 em là F1, 133 em là F2.

Thành phố sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm. Sở sẽ huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi. Đơn vị này cũng họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ thi.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu từ nay đến khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021, học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm