Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hà Nội lắp cột nước uống công cộng ở hồ Gươm

Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, cải tạo mặt tiền 57 nhà dân, 14 cơ quan, lắp cột nước uống công cộng... là những việc Hà Nội đang triển khai nhằm chỉnh trang không gian quanh hồ Gươm.

Hà Nội đang gấp rút triển khai 7 phần việc để chỉnh trang không gian đi bộ quanh hồ Gươm, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017. Theo đó, thành phố sẽ trồng bổ sung cây, trang trí lại hệ thống ánh sáng quanh hồ. Sau khi nạo vét và xử lý nước theo công nghệ của Đức cho xanh lại, hồ Hoàn Kiếm sẽ được cấp thêm nước để dâng cao 50 cm so với hiện tại.

Cùng với việc lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, thành phố sẽ cải tạo 57 mặt tiền nhà dân, 14 cơ quan xung quanh, nhằm tạo ra một không gian du lịch đẹp ở hồ Gươm.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết nữ thị trưởng Paris vừa tặng Hà Nội một cột nước chất liệu gang từ thời Pháp mà bà tìm được. Sau khi tiếp nhận món quà này, thành phố đã cho thiết kế các cột nước giống với mẫu trên, tới đây sẽ lắp đặt ở quanh hồ để người dân có thể uống trực tiếp tại vòi.

Ngoài ra, Hà Nội đang cho thiết kế 5 quầy bán hàng trong không gian đi bộ, mô phỏng theo hình đầu và toa tàu hỏa. Các quầy này sẽ bán hoa, đồ lưu niệm, nước trái cây, cà phê, đồ ăn nhanh...

"Tối thứ 6 họ kéo quầy hàng ra, chủ nhật thì đưa về" - ông Chung nói và cho hay xung quanh hồ Hoàn Kiếm sắp tới sẽ được lắp thêm nhiều ghế ngồi bám quanh các gốc cây để phục vụ người dân.

cot nuoc uong cong cong o ho Guom anh 1
Các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm. Ảnh: Phượng Nguyễn.

 

Xây cột nước 200 m ở hồ Tây tạo điểm nhấn cho du lịch Hà Nội

Cột nước hồ Tây có thể cao 160 đến 200 m, dự kiến đặt tại vị trí hướng từ đường Thanh Niên nhìn ra. Kết hợp với ánh sáng, công trình được kỳ vọng là điểm nhấn du lịch cho Hà Nội.


Quang Anh

Bạn có thể quan tâm