Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội lần đầu tổ chức chợ phiên nông sản theo mô hình Thái Lan

Ngày 5/6, "Chợ phiên Nông sản cuối tuần" được tổ chức tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ hôm nay đến hết ngày 7/6.

Phiên chợ có 32 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp và các hợp tác xã, tiêu biểu như cá mòi Làng Chài ở Hải Phòng, vải thiều Thanh Hà, đông trùng hạ thảo, tỏi đen, hà thủ ô, trà hữu cơ, vú sữa lò rèn (Tiền Giang), xoài (Sơn La), trứng gà mía thảo dược.

Ha Noi lan dau to chuc cho phien nong san theo mo hinh Thai Lan anh 1

Lễ khai mạc Chợ phiên Nông sản cuối tuần có sự góp mặt của Thứ trưởng Trần Thanh Nam. Ảnh: Thanh Tân.

Trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ diễn ra các hoạt động như ẩm thực đường phố, trải nghiệm sản phẩm mới, đồ uống miễn phí cho khách tham quan, hoạt náo, trò chơi.

Bên cạnh đó, ban tổ chức tổ chức hội thi sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã nông nghiệp tham gia chợ phiên và sẽ trao giải thưởng cho các sản phẩm chất lượng cao, được người tiêu dùng bình chọn.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, cho biết đây là lần đầu Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức. Chương trình nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Chợ phiên Nông sản cuối tuần được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng cao nhất 1 năm

Gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam trong tuần thứ 3 tháng 5 có giá 450-460 USD/tấn, cao hơn khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá cao nhất trong vòng gần 1 năm qua.

Chuyên gia Nhật đã đến Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều

Chuyên gia Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam để kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch đối với các lô vải xuất khẩu đi Nhật Bản.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Tiêu dùng Kinh doanh