Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội kỷ luật 5 thành ủy viên

Nhiệm kỳ 2015-2020, hơn 4.000 đảng viên ở Hà Nội bị kỷ luật. Trong số này có 5 thành ủy viên và 54 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Ngày 22/9, báo cáo tổng kết công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết cho biết cấp ủy các cấp đã kiểm tra hơn 9.800 tổ chức đảng và 4.300 đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát. 296 lượt kiểm tra đã được thực hiện tại các tổ chức đảng là ban thường vụ các quận, huyện, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc và sở, ban, ngành của thành phố.

Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 4.143 đảng viên (cảnh cáo 622 đảng viên, cách chức 72 đảng viên và khai trừ 361 đảng viên). Trong số này có 5 cán bộ là thành ủy viên và 54 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Ha Noi ky luat hon 3.000 dang vien anh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết. Ảnh: HNM.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định kiểm tra, giám sát vừa là chức năng, phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng. Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Huệ nhìn nhận công tác này của Đảng bộ thành phố còn một số hạn chế.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của một số đơn vị chưa thường xuyên, chưa đủ sức răn đe. Việc nắm tình hình, phát hiện dấu hiệu vi phạm của ủy ban kiểm tra một số quận, huyện chưa quyết liệt, hiệu quả, dẫn đến vi phạm xảy ra trong thời gian dài không được xử lý.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, ông Huệ yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giải quyết dứt điểm, đúng quy định đơn thư tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức Đảng, đảng viên có liên quan trực tiếp đến công tác nhân sự đại hội.

"Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng với tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân", ông Vương Đình Huệ khẳng định.

248 đảng viên ở Hà Nội bị kỷ luật

6 tháng đầu năm, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra cấp ủy các cấp thành phố đã thi hành kỷ luật 248 đảng viên, trong đó khai trừ khỏi đảng 23 người.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội