Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội không tổ chức phố đi bộ quanh hồ Gươm vào dịp Tết

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay sẽ không tổ chức không gian đi bộ quanh hồ Gươm và vùng phụ cận vào dịp Tết Đinh Dậu.

Sáng 13/12, UBND Hà Nội đã họp Ban Chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu tháng 9 đến nay.

Theo báo cáo, sau 4 tháng thí điểm, không gian đi bộ trở thành nơi vui chơi, cho người dân thành phố, thu hút du khách trong và ngoài nước, từng bước thí điểm hạn chế phương tiện giao thông cơ giới, Góp phần quảng bá hình ảnh thủ đô.

Cụ thể, lượng du khách thăm quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ trung bình ban ngày lưu lượng khoảng 3.000 - 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 - 20.000 người.

Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn một số hạn chế như vào các buổi tối thứ 7 hoặc ngày lễ lượng khách tăng đột biến nên thiếu điểm trông giữ phương tiện, do đó phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép, thu phí quá giá quy định.

Khong gian di bo quanh ho Guom anh 1
Không gian đi bộ quanh hồ Gươm thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Việt Hùng.

Chỉ đạo tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ tại hồ Gươm và phụ cận là hướng đi đúng, tạo không gian văn hóa và nơi vui chơi cho người dân.

Chủ tịch Hà Nội cũng phác thảo gần 20 nội dung để quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành của Hà Nội xây dựng chi tiết trong thời gian tới.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ từ 1/1/2017-30/6/2017, để đánh giá thời điểm mùa hè tác động như thế nào đến không gian đi bộ.

Vào dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND Hà Nội quyết định không tổ chức phố đi bộ quanh khu vực hồ Gươm.

“Tết Đinh Dậu kéo dài, người dân về quê đường phố vắng vẻ, hơn nữa vào đêm giao thừa chúng ta cũng đã ngăn xe tạo không gian đi bộ rồi. Thế nên, tôi nghĩ chúng ta không tổ chức phố đi bộ”, ông Chung nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục xây dựng đề án tổng thể về phố đi bộ với các nội dung cụ thể như kế hoạch tổ chức các điểm vui chơi, tổ chức bán hàng, không gian văn hóa phi vật thể bao gồm các lễ hội và điểm trông giữ phương tiện cho người dân đến khu vực…

Khong gian di bo quanh ho Guom anh 2
Các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm. Ảnh: Phượng Nguyễn.

Hà Nội chưa đồng ý mở rộng phố đi bộ

UBND TP Hà Nội cho rằng việc triển khai không gian đi bộ trong khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm còn nhiều mặt tồn tại, cần có tổng kết, đánh giá nên chưa thể mở rộng.

 Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 36

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.