Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết để dành số tiền 12 tỷ đồng ủng hộ lũ lụt ở miền Trung.

Ngày 27/12, trao đổi với báo chí, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, cho biết thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết.

Theo bà Hằng, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa nhưng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ người dân.

Vị Phó bí thư cũng cho hay trong tuần này TP sẽ thành lập 3 đoàn công tác đi thăm và tặng quà, ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, với tổng số tiền là 12 tỷ đồng.

“Tôi sẽ đi Bình Định vào ngày mai (28/12) hỗ trợ 2 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã dành trên 30 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt”, bà Ngô Thị Thanh Hằng nói.

Ha Noi khong ban phao hoa dip Tet anh 1
Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết. Ảnh: Lê Hiếu.

Trước đó, theo kế hoạch,  Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn để đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

TP Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố phục vụ người dân đón Tết vào đêm Giao thừa.

Ngày 20/12, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách…

Ban Bí thư yêu cầu không bắn pháo hoa dịp Tết

Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo,


TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch

Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2017 của TP.HCM không có màn bắn pháo hoa như dự kiến trước đó.

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội