Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội khen thưởng học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Ngày 21/10, trong lễ chào cờ đầu tuần tại trường THCS Sen Chiểu (Phúc Thọ, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khen thưởng em Phan Trung Hiếu, lớp 9A.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội tặng em Phan Trung Hiếu, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu.

Đồng thời, ông Quang đề nghị các nhà trường tổ chức hoạt động, phong trào học tập, nhân rộng việc làm ý nghĩa của em Hiếu không chỉ trong lớp, trường Sen Chiểu mà lan tỏa các trường khác trong toàn huyện, thành phố.

Hoc sinh cuu 2 em nho duoi nuoc anh 1
Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn các học sinh rèn luyện, xây dựng nhân cách, biết thương yêu, giúp đỡ nhau và mọi người xung quanh bằng tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm. Mỗi nhà trường sẽ là môi trường đào tạo, giáo dục giá trị sống, xây dựng cái gốc, định hướng cho những hành động đẹp của học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hiệu trưởng trường THCS Sen Chiều Lê Thị Văn thông tin ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em vào ngày 30/9. Qua đó, trường mong muốn các học sinh học tập tấm gương của em và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại. Không hề đắn đo, em Hiếu nhảy xuống để cứu 2 em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người đến hỗ trợ.

Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Hiếu đã phải lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ.

Khi lên bờ, em Quang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Khen thưởng 2 nam sinh cứu người bị lũ cuốn

Trên đường đến trường, phát hiện 2 người đang bị dòng nước lũ cuốn trôi, Mạnh bơi ra giữa sông kéo nạn nhân vào bờ an toàn, Đức chạy đi mượn áo phao đến hỗ trợ.

https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/ha-noi-khen-thuong-hoc-sinh-dung-cam-cuu-hai-em-nho-bi-duoi-nuoc-20191021142210488.htm

Theo Nguyễn Cúc / TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục