Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội huy động 1.000 người vớt cá chết ở Hồ Tây

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo về vụ việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016.

Ngày 4/10, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã huy động 1.000 người, trong đó có cả lực lượng của quân đội, công an và triển khai 100 thuyền vớt cá chết.

“Đến chiều 3/10, cơ bản đã vớt xong. Chúng tôi giao Công an Thành phố điều tra nguyên nhân”, ông Chung cho biết. 

Theo các kết quả xét nghiệm ngày 3/10 thì toàn bộ nước mặt của Hồ Tây có mức oxy bằng 0. Tỷ lệ amoni tăng 20 mg/l, cao gấp 24 lần so với quy định.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện nay TP đã thực hiện các giải pháp làm sạch nước, tăng cường oxy. Đến tối 3/10 và rạng sáng 4/10, nồng độ oxy lên 2,8.

ca chet o Ho Tay anh 1
Đi dọc hồ Tây, liên tục xuất hiện các xe chở cá chết. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục tập trung xử lý ô nhiễm môi trường, tuyên truyền người dân không sử dụng cá chết. Lượng cá chết được tiêu hủy đúng quy định.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai xác định nguyên nhân và công bố công khai trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Như đã đưa tin, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc cá chết bất thường ở Hồ Tây (Hà Nội).

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.

Cá chết hồ Tây vớt không xuể, xẻ thịt ngay tại chỗ

Chiều 2/10, cá chết vẫn nổi ngập mặt nước ven hồ Tây chạy dọc đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài. Các lực lượng dân phòng, công an, thanh niên tình nguyện chung tay vớt không hết.


http://baochinhphu.vn/Doi-song/Ha-Noi-bao-cao-ket-qua-so-bo-viec-ca-chet-o-Ho-Tay/288067.vgp

Theo Đức Tuân/Chính Phủ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội