Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ sự ấn tượng với Bệnh viện dã chiến ở Mê Linh hoàn thành chỉ sau 7 ngày khởi công. Nơi đây sẽ điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngày 24/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC), cho biết đầu tuần vừa qua, đơn vị được Chủ tịch thành phố giao xây dựng bệnh viện dã chiến Mê Linh để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, trong 7 ngày qua, công ty đã huy động và duy trì 300-500 cán bộ, nhân viên mỗi ngày để thi công dự án. Ngày 24/3, Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã hoàn thành sau đúng 1 tuần. Lãnh đạo công ty cho rằng công trình đòi hỏi nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay.

Ha Noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay hinh anh 1 bvmelinh8_zing.jpg

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh (cũ) được cải tạo thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 250 giường. Ảnh: Việt Linh.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện giờ mà huy động được 300-500 công nhân tại công trường là việc rất khó", ông Luyến chia sẻ.

Ông cũng cho biết thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều. Đơn vị đang đánh giá nghiệm thu để bàn giao.

Bí thư Hà Nội bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá rất cao kết quả này. Ông nhấn mạnh rằng đây có thể xem là một tấm gương trong công tác chống dịch Covid-19. “Làm được một bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản”, Bí thư nói.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng chia sẻ lúc đầu, khi Hà Nội có chủ trương xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, có ý kiến cho rằng phải mất 1-3 tháng mới hoàn thành.

“Tôi nói nếu 3 tháng mới hoàn thành thì có khi lúc đó đã hết dịch rồi. Trung Quốc đã hoàn thành bệnh viện dã chiến quy mô hàng nghìn giường chỉ trong 7 ngày, nay Hà Nội cũng xong trong 7 ngày là rất ấn tượng”, Bí thư Thành ủy nói.

Bệnh viên đa khoa Mê Linh (cũ) nằm trên địa phận xã Đại Thịnh và Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) bị bỏ hoang nhiều năm nay. Bệnh viện nằm trên khuôn viên đất rộng 12 ha và cách khá xa khu dân cư. Bệnh viện Mê Linh (cũ) gồm 2 khối nhà 3 tầng và 4 tầng với diện tích lần lượt là 450 m2 và 900 m2.

Bệnh viện có khả năng thu dung, tiếp nhận điều trị 250 bệnh nhân. Chủ tịch Hà Nội cho hay khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hết khả năng tiếp nhận thêm bệnh nhân (tối đa 1.000 ca), bệnh viện dã chiến sẽ chính thức được kích hoạt.

Hà Nội có thể huy động nhân lực từ các trường y, dược chống dịch

CDC Hà Nội cho hay thành phố cần sẵn sàng cho kịch bản số ca nhiễm Covid-19 tăng và phải huy động lực lượng từ các trường y, dược trên địa bàn hỗ trợ hệ thống y tế dự phòng.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

5 dau sach Y hoc nen doc de nang cao suc khoe hinh anh

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe

0

Covid-19 như hồi chuông cảnh báo về việc phòng tránh bệnh và nâng cao sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy trang bị cho mình bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh.

05:07 3 cach chua tri Covid-19 tiem nang hinh anh

3 cách chữa trị Covid-19 tiềm năng

0

Các nhà khoa học đang làm việc cật lực để tìm ra phương pháp chữa Covid-19 trong thời gian sớm nhất có thể.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội

05:07 3 cach chua tri Covid-19 tiem nang hinh anh

3 cách chữa trị Covid-19 tiềm năng

0

Các nhà khoa học đang làm việc cật lực để tìm ra phương pháp chữa Covid-19 trong thời gian sớm nhất có thể.