Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội giảm 22 ca nhiễm nCoV so với hôm qua

Ngày 11/8, Hà Nội có tổng cộng 40 người nhiễm virus trên địa bàn, giảm 22 ca so với hôm trước.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 11/8, thành phố vừa phát hiện thêm 12 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan các F0 được xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Những người này có độ tuổi từ 2 đến 67, trú tại các khu vực: Chương Dương, Phúc Tân (Hoàn Kiếm); Lĩnh Nam (Hoàng Mai); Đội Cấn (Ba Đình); Long Biên (Long Biên); Phùng Xá (Thạch Thất); Kim Nỗ, Uy Nỗ (Đông Anh) và Viên An (Ứng Hòa).

tinh hinh dich covid-19 tai ha noi anh 1

Hà Nội tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các khu vực nguy cơ cao. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Như vậy, trong ngày 11/8, thành phố đã có thêm 40 người nhiễm virus trên địa bàn. Hầu hết trường hợp đều có lịch sử dịch tễ liên quan F0 được phát hiện nhờ xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng. Một số ổ dịch cũ cũng có thêm người nhiễm mới là Tân Mai (Hoàng Mai), nhà thuốc Đức Tâm (Láng Hạ) nhưng số lượng không nhiều.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội trong ngày 11/8 đã thấp hơn so với những ngày gần đây như 10/8 (62), 9/8 (70), 8/8 (56)...

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.955 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.686 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thành phố đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho những đối tượng là người tại các khu vực nguy cơ cao và nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch.

Theo kế hoạch, 300.000 người nguy cơ lây nhiễm ở 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nCoV từ ngày 10 đến 17/8. Trong đó, các quận huyện Đống Đa, Đông Anh, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, đều có số lượng người nguy cơ mỗi nơi trên 10.000.


Người đã tiêm vaccine có thể lây virus ra cộng đồng không? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, người dân vẫn cần kết hợp tiêm vaccine phòng Covid-19 với nguyên tắc 5K để đảm bảo nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm