Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội ghi nhận thêm 39 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2

Thành phố vừa phát hiện một trường hợp bán tôm, cá và lấy hàng tại chợ Tam Hiệp, Long Biên, nhiễm virus qua xét nghiệm sàng lọc.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 1/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng1
Nhà thuốc Đức Tâm 2
Liên quan TP.HCM 1
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 33

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là N.T.C., nữ, 40 tuổi, trú tại đội 3 Lạc Thị, Ngọc Hồi, Thanh Trì. Người này bán hàng tôm, cá và thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên.

Ngoài trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 6 đến 70, trú tại các khu vực: Chương Dương (Hoàn Kiếm); Thượng Thanh (Long Biên); Liên Ninh (Thanh Trì); Đông Ngạc, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm); Vọng Hà (Hoàn Kiếm); Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng); Nguyễn Trãi, Tân Minh, Hiền Giang (Thường Tín); Láng Hạ, Láng Thượng, Văn Miếu, Văn Chương (Đống Đa); Cống Vị (Ba Đình); Bát Tràng (Gia Lâm); Mai Dịch (Cầu Giấy) và Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân).

Như vậy, trong sáng 1/8, Hà Nội có thêm 57 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.231 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 962 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 365 trường hợp nhiễm nCoV.


Các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh người dân không nên lạm dụng một số loại thuốc và cảnh giác với các thông tin lan tràn trên mạng.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm