Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội ghi nhận 76 người nhiễm nCoV trong ngày 27/7

Các trường hợp này được phát hiện tại nhiều ổ dịch đã xuất hiện trước đó rải rác khắp thành phố cùng thông qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 27/7, 21 trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 5
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 1
Tân Mai, Hoàng Mai 3
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 11

Liên quan ổ dịch Bệnh viện Phổi Hà Nội, 5 trường hợp này là bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Họ từ 29 đến 81 tuổi, trú tại Trung Mầu, Gia Lâm (Hà Nội); Vụ Bản (Nam Định); Trương Định, Hai Bà Trưng (Hà Nội); Đức Giang, Hoài Đức (Hà Nội) và Nhân Chính, Thanh Xuân (Hà Nội).

Ngoài ra, trừ trường hợp được sàng lọc trong cộng đồng, nhóm còn lại đều là F1. Họ trong độ tuổi từ 7 đến 52 tuổi. Họ có địa chỉ ở các khu vực gồm: Mai Động, Lĩnh Nam (Hoàng Mai); An Thượng (Hoài Đức); Thượng Cát (Bắc Từ Liêm); Xuân Nộn (Đông Anh); Phùng Xá (Thạch Thất); Lê Đại Hành, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng); Xuân Mai (Chương Mỹ); Cầu Diễn (Nam Từ Liêm); Nhân Chính (Thanh Xuân).

Như vậy, trong ngày 27/6, Hà Nội có thêm 76 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 870 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kêu của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 601 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 116 trường hợp nhiễm nCoV.F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.

Phát hiện 9 người dương tính nCoV tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Các trường hợp này bao gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm