Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng

Các trường hợp này đều có địa chỉ tại Quốc Oai. Ngoài ra, thành phố cũng phát hiện 9 người khác dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 24/10, 7 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng gồm:

Chị N.P.N., 40 tuổi, trú tại Sài Sơn, Quốc Oai. Ngày 21/10, người này xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt nhẹ. Tới ngày 23/10, chị N. test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và cho kết quả dương tính với nCoV. Trung tâm Y tế Quốc Oai sau đó đã lấy mẫu bệnh phẩm của chị N. và gửi tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả cũng cho thấy người này nhiễm SARS-CoV-2.

Liên quan ổ dịch này, thành phố phát hiện thêm 6 trường hợp khác dương tính với SARS-CoV-2 trong độ tuổi từ 37 đến 58. Những người này có địa chỉ ở Sài Sơn, Thạch Thán, thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai) và Phú Thịnh (Sơn Tây).


Ngoài ra, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm nCoV liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Họ đều là người nhà chăm bệnh tại khoa Ung Bướu và đã được chuyển cách ly tập trung tại Chương Mỹ từ ngày 2/10.

Thành phố cũng xác định được 4 F1 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp làm cùng salon tóc Mẹ Ớt với một F0 được phát hiện trước đó tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa; 2 người còn lại là chị Đ.T.N. (35 tuổi, ngụ Đặng Xá, Gia Lâm) và bé N.D.K.M. (nam, 1 tuổi, có địa chỉ ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.166 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Khỏi Covid-19, F0 có cần khám sức khỏe định kỳ? F0 có thể đi khám nếu triệu chứng kéo dài. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe sau khi khỏi Covid-19 chủ yếu là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và lối sống lành mạnh.

Nên coi trẻ em như người lớn đã tiêm đủ vaccine

Do có nguy cơ lây nhiễm và diễn biến nặng thấp, trẻ em không nằm trong nhóm được tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, quyền đi lại của nhóm này vẫn cần được đảm bảo.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm