Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội ghi nhận 222 ca nhiễm nCoV

Số lượng ca ghi nhận trong 24 giờ qua cao kỷ lục trong đợt dịch thứ tư, 105 trường hợp phát hiện từ cộng đồng

Theo thông tin từ Sở Y tế tối 9/10, trong 222 ca nhiễm nCoV mới, 105 trường hợp được phát hiện từ cộng đồng, 97 người ở khu cách ly và 20 ca sống tại vùng phong tỏa. Đây cũng là ngày có số lượng người dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trên địa bàn thành phố cao nhất từ ngày 29/4 đến nay.

Các ổ dịch ghi nhận ca nhiễm mới là:

Chùm lây nhiễm, ổ dịch Số ca nhiễm mới
F1 của F0 được sàng lọc ho, sốt 45
Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm 44
Trần Duy Hưng 39
Kho hàng Shoppee khu công nghiệp Đài Tư 26
Thứ phát của F0 liên quan tỉnh có dịch 17
Sàng lọc ho, sốt 12
Phú Đô, Nam Từ Liêm 11
Phú La, Hà Đông 8
Sài Sơn, Quốc Oai 5
Liên quan tỉnh có dịch6
Bạch Trữ, Tiến Thắng4
Đường Bưởi, Cống Vị3
Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa2

Trong số này, thành phố vừa ghi nhận một ổ dịch mới tại Phú Đô, Nam Từ Liêm. Ca chỉ điểm của ổ dịch này là anh N.V.H. (30 tuổi) sau khi người này có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với nCoV do Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện. 10 trường hợp nhiễm nCoV còn lại của ổ dịch đều là F1 của anh H.

105 trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng được phân bổ tại các quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm (19), Gia Lâm (13), Hà Đông (12), Thanh Xuân (9), Cầu Giấy (9), Bắc Từ Liêm (7), Hoàng Mai (5), Ba Đình (5), Hoài Đức (5), Đống Đa (4), Thanh Oai (3), Hoàn Kiếm (3), Hai Bà Trưng (3), Tây Hồ (3), Thanh Trì (2), Mỹ Đức (1), Thường Tín (1), Đông Anh (1).

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 5.326 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 2.122 ca cộng đồng và 3.204 trường hợp đã được cách ly.

Theo thống kê trên Cổng Thông tin Tiêm chủng Covid-19, đến nay, Hà Nội đã tiêm tổng cộng 10.461.821 liều vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố. Qua đó, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi của Hà Nội được tiêm một mũi vaccine là 98,41%. Tỷ lệ này với mũi 2 là 70,33%.


Chia sẻ với báo chí mới đây, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, đã nêu ra 2 nguyên nhân lý giải cho việc Hà Nội chưa tổ chức cách ly tại nhà ở thời điểm này.

Ông Tuấn khẳng định Hà Nội vẫn đủ nguồn lực để tổ chức cách ly tập trung với tình hình dịch hiện nay. Bên cạnh đó, Hà Nội có đặc thù “đất chật người đông”, việc an toàn khi cách ly tại nhà khó được đảm bảo. Do đó, các F0 diễn biến nhẹ, không có triệu chứng vẫn cần điều trị tập trung.

Ông Tuấn cho biết thêm trong thời gian tới, thành phố sẽ không đưa những trường hợp F0 không có triệu chứng vào bệnh viện điều trị tập trung. Thay vào đó, Hà Nội sẽ thành lập trạm y tế lưu động để chăm sóc sức khỏe của người dân.

Hà Nội cần sớm chuẩn bị phương án cách ly F0, F1 tại nhà

Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội, việc triển khai cách ly tại nhà khi hệ thống y tế đã quá tải là rất muộn.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm