Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp nhiễm nCoV

Đa số trường hợp này được phát hiện trong quá trình truy vết ổ dịch cũ, một số người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 30/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 1
Trại Găng, Hai Bà Trưng 2
Liên quan TP.HCM 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 2
Liên quan F0 được sàng lọc 11

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, trường hợp mới được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của ca nhiễm đã công bố. Đó là B.T.B., nữ, 58 tuổi, trú tại Phương Trì, thị trấn Phùng, Đan Phượng. Người này đã được cách ly tập trung trước đó.

Liên quan TP.HCM, Hà Nội vừa ghi nhận trường hợp N.T.S., nữ, 43 tuổi, trú tại Vĩnh Ninh, Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội. Ngày 20/7, người này từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN280. Ngày 21/7, bà S. được cách ly và lấy mẫu cho kết quả âm tính. Tới ngày 28/7, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy người này dương tính với nCoV.

Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc đều là nữ gồm: N.T.Q., 52 tuổi, trú tại cụm 6, Tân Hội, Đan Phượng và N.T.T.H., 44 tuổi, có địa chỉ ở Phương Mai, Đống Đa.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 7 đến 54, trú tại các khu vực: Phùng Xá (Thạch Thất); Liên Mạc (Mê Linh); Thịnh Liệt, Vĩnh Hưng (Hoàng Mai); Phố Huế (Hai Bà Trưng); Phương Mai (Đống Đa); Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 998 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 729 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 202 trường hợp nhiễm nCoV.


Cách tự lấy mẫu test nhanh Covid-19 Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng việc lấy mẫu test nhanh đơn giản nhưng người dân và nhân viên y tế cần cẩn trọng khi vệ sinh và kiểm tra chất lượng dụng cụ.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm