Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng

Do thời hạn 3 năm thí điểm đào tạo chương trình hệ song bằng kết thúc, năm học 2021-2022, 7 trường THCS ở Hà Nội sẽ không tuyển sinh lớp 6 hệ này.

Hiện tại, 7 trường THCS ở Hà Nội đang thực hiện đề án Thí điểm đào tạo Chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm Chu Văn An, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Thanh Xuân và hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

dung tuyen sinh lop 6 he song bang anh 1

Trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ) cùng 6 trường khác ở Hà Nội không tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng cho năm học 2021-2022. Ảnh: Thcschuvanan.

Trao đổi với Zing, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cho biết tuần trước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm việc với các trưởng phòng GD&ĐT về việc dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng.

Ông cho biết việc dừng lại này do chương trình thí điểm mà UBND thành phố phê duyệt chỉ kéo dài 3 năm. Do đó, năm nay, 7 trường trên không tuyển lớp 6 hệ này để chờ đánh giá xem kết quả triển khai như thế nào.

"Năm học tới, khóa đầu tiên học chương trình thí điểm lên lớp 9. Các em sẽ làm bài kiểm tra đầu ra theo tiêu chuẩn Cambridge. Dựa vào đó, chúng tôi đánh giá kết quả thí điểm, xem điểm nào làm tốt, điểm nào chưa tốt để khi triển khai chính thức, chương trình hiệu quả chứ không thể thực hiện ào ào", ông Vũ cho hay.

Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ nói thêm với những khối lớp đang học hệ song bằng, các em tiếp tục học bình thường.

Về việc nếu chương trình thí điểm chỉ kéo dài 3 năm, tại sao trong hướng dẫn tuyển sinh Sở GD&ĐT đưa ra vẫn đề cập đến việc tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng, ông Lê Hồng Vũ cho rằng đây có thể là lỗi soạn thảo văn bản. Sau hướng dẫn đó, sở đã họp với các phòng và thống nhất lại là không tuyển.

Riêng tại Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, kế hoạch tuyển sinh vẫn đang chờ UBND quận phê duyệt. Trong kế hoạch này, phòng không có phần tuyển sinh lớp 6 chương trình song bằng.

Trường Nguyễn Tất Thành không tuyển thẳng thí sinh có IELTS, TOEFL

Những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL được cộng điểm khuyến khích khi đăng ký vào trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, không được tuyển thẳng như các năm trước.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm