Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội đồng ý cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động vận tải

200 xe taxi của Mai Linh tại Hà Nội sẽ tham gia hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện, khu cách ly và sân bay Nội Bài.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho công ty Mai Linh Hà Nội tổ chức đội xe taxi gồm 200 phương tiện phục vụ một số nhu cầu cấp bách của người dân như đi cấp cứu, khám chữa bệnh… trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của thành phố.

Theo đó, Mai Linh Hà Nội đã lên phương án bố trí tại mỗi quận nội thành có 3-5 xe túc trực, sân bay Nội Bài có 5 xe để đưa đón hành khách. Các huyện ngoại thành sẽ thông qua tổng đài để điều xe theo nhu cầu của người dân.

Dự kiến trong ngày 28/7, Sở GTVT sẽ hoàn thành việc cấp mã nhận diện cho lái xe và phương tiện. Ngày 29/7, Mai Linh sẽ có văn bản gửi UBND các quận, huyện, sân bay Nội Bài và các bệnh viện đề nghị phối hợp, hỗ trợ bố trí điểm đỗ xe đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

taxi mai linh anh 1

200 xe taxi Mai Linh được phép hoạt động trên địa bàn Hà Nội để chở người trong các trường hợp cần thiết từ 28/7. Ảnh: Mai Linh.

"Mỗi xe taxi sẽ được cung cấp quần áo bảo hộ cho tài xế, khẩu trang, nước sát khuẩn, dung dịch khử trùng để vệ sinh các bề mặt tiếp xúc sau mỗi chuyến đi và tấm nhựa ngăn cách giữa lái xe và hành khách. Mỗi phương tiện chỉ được phép chở 50% số chỗ ngồi theo quy định", ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Mai Linh Hà Nội, cho biết.

Trong văn bản chỉ đạo, Sở GTVT yêu cầu các xe taxi này phải có xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại, biển số, địa bàn hoạt động) tham gia vận chuyển.

Sở GTVT cũng yêu cầu Mai Linh Hà Nội thực hiện chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác với phương án đã đăng ký, chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bênh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

"Mai Linh Hà Nội phải thông báo tới Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Hiện, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đã cấp phép hoạt động cho một số xe thuộc hãng Mai Linh và Vinasun để đưa đón người dân đi, đến các trung tâm cách ly thông qua điều động của ngành y tế, vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện - trung tâm y tế hoặc ngược lại, vận chuyển hành khách từ nhà đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại phù hợp với thông tin trên vé.

Thanh tra Chính phủ chỉ ra 20 dự án sai quy hoạch tại Hà Nội

Trong 38 dự án chuyển đổi và chuyển nhượng nhà đất có vị trí đắc địa tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phát hiện 20 dự án vi phạm quy hoạch xây dựng.

Thanh Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm