Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội đổi giờ học, giờ làm từ ngày 1/2

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, từ ngày 1/2/2012 học sinh các trường sẽ áp dụng giờ học mới tại 12 quận huyện nội, ngoại thành.

Hà Nội đổi giờ học, giờ làm từ ngày 1/2

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, từ ngày 1/2/2012 học sinh các trường sẽ áp dụng giờ học mới tại 12 quận huyện nội, ngoại thành.

Theo đó, đối với học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, thời gian học buổi sáng bắt đầu từ 8h  và  kết thúc lúc 17h. Học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung cấp Chuyên nghiệp và Cao đẳng: Thời gian học buổi sáng từ trước 7h hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h hàng ngày.

Với phương án đổi giờ học, Hà Nội kỳ vọng sẽ giảm ách tắc giao thông

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo, đối với cán bộ công chức đang công tác ở Sở, Phòng GD&ĐT, thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8h và kết thúc giờ làm việc buổi chiều là 17h. Đối với cán bộ, giáo viên làm việc trong các trường học, thời gian làm việc hàng ngày thực hiện theo giờ học tập của học sinh và phân công của lãnh đạo đơn vị.

Ông Nguyễn Hiệp Thống cũng lưu ý, đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS,các Phòng GD&ĐT căn cứ điều kiện thực tế ở từng địa phương, báo cáo UBND quận, huyện và có phương án chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát và chịu trách nhiệm về việc lên phương án, tổ chức thực hiện điều chỉnh giờ học tại các trường học trên địa bàn theo đúng quy định của thành phố.

Với các trường THPT, TCCN và Cao đẳng cần thông báo cụ thể nội dung đổi giờ học tới gia đình học sinh. Đồng thời xây dựng kế hoạch làm việc, sắp xếp, điều chỉnh thời khóa biểu cho phù hợp để triển khai hiệu quả. Sau khi áp dụng  giờ học mới, đối với những học sinh, sinh viên đi học muộn, các trường cần tạo mọi điều kiện để học sinh được vào học và sẽ có điều chỉnh dần dần.

Theo GDVN

Theo GDVN

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục