Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

Do hạ tầng đã hoàn thiện và mặt cắt đường đủ rộng để tổ chức giao thông theo làn, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố cho phép tách riêng làn ôtô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi.

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở. Theo đó, để đồng bộ với phương án tổ chức mới tại nút giao Ngã Tư Sở và hạ tầng giao thông đã được đầu tư, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất phương án tổ chức lại giao thông trên trục đường Nguyễn Trãi.

Theo Sở GTVT Hà Nội, tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến- nút giao hầm chui Thanh Xuân) có chiều dài 2,1 km, rộng 19-23m, 5 làn xe mỗi chiều.

Hiện tại, tuyến đường có 2 làn ôtô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp và một làn xe máy - xe đạp sát vỉa hè. Các làn xe được phân với nhau bằng vạch sơn, biển báo. Vào giờ cao điểm, tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, phương tiện ôtô, xe máy đan xen nhau rất khó di chuyển.

De xuat tach rieng lan oto,  xe may tren duong Nguyen Trai anh 1

Giao thông với các dòng phương tiện hỗn hợp trên đường Nguyễn Trãi giờ cao điểm. Ảnh: Anh Trọng.

Để giảm xung đột và tăng tốc độ lưu thông cho ôtô, xe máy, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố cho sử dụng dải phân làn “cứng” tách riêng các loại phương tiện như xe máy, ôtô đi theo làn đường riêng.

Cụ thể, Sở GTVT sẽ bố trí 3 làn sát dải phân cách cho ôtô di chuyển; 2 làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy - xe đạp và xe buýt hoạt động.

Đề cập về thời gian có thể thực hiện phương án trên, Sở GTVT Hà Nội cho biết từ ngày 15/7. Trước mắt thành phố cũng cho thực hiện thí điểm 15 ngày đầu tiên.

Dòng xe ùn dài từ đường trên cao xuống mặt đất ở Hà Nội

Sau khi trận mưa rào xuất hiện vài chục phút sáng 27/9, các tuyến đường Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Xuân Thủy, Cầu Giấy... ở Hà Nội bị ùn tắc kéo dài.

https://tienphong.vn/ha-noi-de-xuat-tach-rieng-lan-o-to-xe-may-tren-truc-duong-nguyen-trai-post1448387.tpo

Anh Trọng/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm