Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 35 người nhiễm SARS-CoV-2

Thành phố tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính với nCoV trong quá trình xét nghiệm sàng lọc và điều tra truy vết.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 28/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 4
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng2
Nhà thuốc Đức Tâm 2
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 23

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, 4 trường hợp mới được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân đang điều trị và người nhà chăm bệnh tại các khoa Nội 1, Nội 2, Nội 3, Ngoại. Họ có độ tuổi từ 38 đến 58, trú tại Hồng Hà (Đan Phượng); Vân Canh, Đắc Sở (Hoài Đức) và Khương Thượng (Đống Đa).

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là P.V.T., nam, 28 tuổi, trú tại Mai Đình Sóc Sơn. Người này là lái xe đường dài từ Bình Dương về ngày 25/7 và có triệu chứng từ 19/7.

Ngoài các trường hợp trên, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ. Họ có độ tuổi từ 3 đến 68, trú tại các khu vực: Mộ Lao (Hà Đông); Cổ Nhuế 2, Thượng Cát (Bắc Từ Liêm); Ngũ Hiệp (Thanh Trì); Liên Ninh (Thanh Trì); Đống Mác, Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng); Xuân Nộn (Đông Anh); Yên Sở (Hoài Đức); Cát Linh, Nam Đồng, Phương Mai (Đống Đa); Sơn Đông (Sơn Tây); Hoàng Văn Thụ, Mai Động (Hoàng Mai); Chương Dương, Phúc Tân (Hoàn Kiếm).

Như vậy, trong sáng 28/7, Hà Nội có thêm 53 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 923 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kêu của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 654 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 156 trường hợp nhiễm nCoV.


Hàng xóm là F0, người dân có cần lo lắng? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, giữ không gian sinh hoạt thông thoáng, vệ sinh đều đặn và đảm bảo nguyên tắc 5K, người dân sẽ không cần lo lắng dù sống cạnh gia đình có F0.

Phát hiện 9 người dương tính nCoV tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Các trường hợp này bao gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm