Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 32 người nhiễm SARS-CoV-2

18 trường hợp được ghi nhận tại cộng đồng. Ổ dịch Thanh Xuân Trung và chùm lây nhiễm liên quan TP.HCM tại Hoàng Mai tiếp tục có thêm người dương tính với nCoV.

Thông tin này được Sở Y tế Hà Nội công bố trưa 27/8. Theo đó, 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại cộng đồng gồm:

Anh V.H.Q., 30 tuổi, trú tại Thạch Bàn, Long Biên, làm nghề lái xe. Ngày 16/8, người này sốt, ho, mệt mỏi. Một ngày sau, anh Q. đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến ngày 26/8, anh Q. khai báo y tế tại Trung tâm Y tế Long Biên và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Chị H.T.H., 36 tuổi, ngụ Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Ngày 26/8, người này đến Bệnh viện Thu Cúc khám. Kết quả test nhanh và rRT-PCR sau đó cho thấy chị H. nhiễm nCoV.

Liên quan chùm lây nhiễm từ các tài xế chở hàng TP.HCM - Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Họ đều sống trong vùng phong tỏa ở Thịnh Liệt và Giáp Bát (Hoàng Mai).

Tại ổ dịch Thanh Xuân Trung, 5 người sống trong khu phong tỏa cũng vừa được phát hiện dương tính với nCoV. Trong khi đó, 3 người khác liên quan ổ dịch này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính khi đã được cách ly tập trung.

4 trường hợp còn lại được ghi nhận nhiễm nCoV trong cộng đồng đều là F1 và có địa chỉ tại các khu vực: Thạch Bàn (Long Biên); Kim Hoa (Mê Linh); Mễ Trì (Nam Từ Liêm) và Ngũ Hiệp (Thanh Trì)


Trong khu cách ly tập trung, Sở Y tế Hà Nội thống kê thành phố vừa có thêm 14 người dương tính với nCoV. Ngoài 3 trường hợp liên quan ổ dịch Thanh Xuân Trung nói trên, 11 người còn lại đều là F1, trú tại các khu vực gồm: Kim Chung, Võng La (Đông Anh); Đồng Xuân (Hoàn Kiếm); Hoàng Liệt (Hoàng Mai); Phùng Xá (Thạch Thất); Đại Áng và Ngũ Hiệp (Thanh Trì).

Như vậy, 2 ổ dịch lớn tại Hà Nội ghi nhận những ngày qua là Thanh Xuân Trung và liên quan nhóm tài xế từ TP.HCM trở về ở Giáp Bát (Hoàng Mai) tiếp tục diễn biến phức tạp. Từ 23/8 đến nay, ổ dịch Thanh Xuân Trung đã có 120 người nhiễm nCoV. Trong khi đó, chùm lây nhiễm liên quan TP.HCM tại Hoàng Mai ghi nhận tổng cộng 34 trường hợp.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 2.874 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 1.502 người được phát hiện ngoài cộng đồng, 1.372 trường hợp còn lại đã cách ly.

Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Dấu hiệu nhận biết F0 sắp khỏi Covid-19 Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, mất vị giác, khứu giác thường là những triệu chứng cuối cùng của diễn biến bệnh.

Cụ bà mắc Covid-19 xin nhường máy thở cho chồng

"Bà yên tâm! Chúng cháu không thiếu thiết bị đâu ạ. Chúng cháu sẽ cố gắng cứu cả 2 ông bà”, bác sĩ trả lời khi bà Â. muốn nhường máy thở cho chồng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm