Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 26 người dương tính với nCoV

Qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội tiếp tục phát hiện 2 mẹ con (trú tại Văn Chương, Đống Đa) nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 31/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 2
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Liên quan Bắc Giang 2
Tân Mai, Hoàng Mai 3
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 2
Liên quan F0 được sàng lọc 16

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, 2 trường hợp mới được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội 3 và Nội 2 gồm: N.T.T., nữ, 26 tuổi, trú tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm và Đ.C.D., nam, 81 tuổi, có địa chỉ ở Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là mẹ con ở Văn Chương, Đống Đa. Người mẹ là N.T.H., 41 tuổi và con gái 21 tuổi.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 3 đến 71, trú tại các khu vực: Phúc Xá (Ba Đình); Chương Dương (Hoàn Kiếm); Vĩnh Hưng (Hoàng Mai); Trung Liệt, Láng Thượng (Đống Đa); Thụy Khuê (Tây Hồ); Phùng Xá (Thạch Thất); Văn Tiến (Đông Anh); Hạ Đình (Thanh Xuân); Bát Tràng (Gia Lâm); Ninh Sở (Thường Tín); Liên Ninh (Thanh Trì); Đức Thắng (Bắc Từ Liêm).

Như vậy, trong sáng 31/7, Hà Nội có thêm 49 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.194 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 295 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 62 trường hợp nhiễm nCoV.


Cách tự lấy mẫu test nhanh Covid-19 Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng việc lấy mẫu test nhanh đơn giản nhưng người dân và nhân viên y tế cần cẩn trọng khi vệ sinh và kiểm tra chất lượng dụng cụ.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm