Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 24 người nhiễm SARS-CoV-2

Thành phố tiếp tục ghi nhận một số trường hợp lây nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc người có triệu chứng ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 25/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nhà thuốc Đức Tâm, Đống Đa 5
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 5
Công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang1
Phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt4
Liên quan F0 được phát hiện qua sàng lọc7

Bên cạnh các trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, những người này đều là F1, có độ tuổi từ 14 đến 72. Bảy người có địa chỉ ở Sơn Tây đến từ một số khu vực gồm Sơn Lộc, Quang Trung, Phú Thịnh, Xuân Khanh và Lê Lợi. Năm trường hợp được phát hiện tại Hai Bà Trưng trú tại Nguyễn Du và Đống Mác.

Hoàng Mai cũng ghi nhận 5 người nhiễm virus có địa chỉ tại Mai Động, Tương Mai và Tân Mai. Tại Hoài Đức, các khu vực có thêm người dương tính với nCoV là An Thượng và An Khánh.

Ngoài ra, một số khu vực cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus mới là Thụy Khuê (Tây Hồ), Phùng Xá (Thạch Thất) và Cấn Hữu (Quốc Oai).

Trong sáng 25/7, thành phố đã phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm nCoV. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 723 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 454 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 57 trường hợp nhiễm nCoV.F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.

Ca trực kéo dài 10 tiếng của điều dưỡng chi viện TP.HCM

"Khối lượng công việc của chúng tôi rất lớn khi các bệnh nhân Covid-19 tại khoa Hồi sức tích cực đều có diễn biến nặng”, điều dưỡng Nguyễn Đình Hưởng chia sẻ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm