Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 22 người dương tính với nCoV

Trong đó, ổ dịch tại Nhà thuốc Đức Tâm đã phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm virus.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 20/7, thành phố ghi nhận thêm một bệnh nhân nhiễm nCoV. Bệnh nhân là H.V.Q., nam, sinh năm 2010, trú tại ngõ An Hạ, An Thượng, Hoài Đức. Đây là F1 của BN60225. Ngày 19/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hoài Đức lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

Trong bản tin trưa, cơ quan này cũng công bố 21 trường hợp mới được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 đều là F1, từng tiếp xúc F0 đã công bố trước đó.

Liên quan ổ dịch tại Nhà thuốc Đức Tâm mới phát hiện, 8 trường hợp nhiễm virus đều liên quan nhân viên tại đây. Cụ thể, các chùm ca bệnh có thêm người nhiễm nCoV gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nhà thuốc Đức Tâm, Láng Hạ, Đống Đa 8
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 2
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, 3
Tân Mai, Hoàng Mai 3
Nguồn lây từ Bắc Ninh 1
Liên quan TP.HCM 4

Trước đó, theo cập nhật lúc 7h30 sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng vừa ghi nhận 19 trường hợp nhiễm nCoV. Tổng số người có kết quả dương tính với virus trong ngày đã lên tới 40.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 508 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, tính riêng từ ngày 5/7 đến nay, số người nhiễm nCoV tại Hà Nội là 239 trường hợp.

Ngoài ra, một số ổ dịch mới phát hiện liên tiếp ghi nhận thêm người nhiễm nCoV tại Hà Nội trong thời gian gần đây là nhà thuốc Đức Tâm (11); Nguyễn Khuyến, Đống Đa (52); Tân Mai, Hoàng Mai (25); Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (26), B6 Trại Găng (6), liên quan Bắc Ninh (8).


Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm cho hàng trăm người ở Hà Nội

Liên quan 3 nhân viên Nhà thuốc Đức Tâm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Hà Nội) đã lấy mẫu xét nghiệm gần 300 người trong đêm.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm