Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 19 người nhiễm nCoV

Ổ dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội tiếp tục có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 27/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 4
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 2
Liên quan Công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang1
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 4
Liên quan F0 được sàng lọc 3

Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội, 2 nhân viên y tế tại khoa X-quang và Cấp cứu được phát hiện nhiễm virus trú tại khu hưu trí Hà Trì I, Bà Triệu, Hà Cầu (Hà Đông) và Xâm Xuyên, Hồng Vân (Thường Tín).

Hai người còn lại là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội 3 và Nội 6. Họ 58 và 64 tuổi, lần lượt trú tại Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa và Vân Hội, Vân Phong, Ba Vì.

Ngoài các trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, những người còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch công bố trước đó. Họ có độ tuổi từ 1 đến 72, trú tại các khu vực: Thụy Khuê (Tây Hồ); Mộ Lao (Hà Đông); Liên Mạc (Bắc Từ Liêm); Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng); Tràng Thi, Hàng Bông (Hoàn Kiếm); Trung Tự và Khâm Thiên (Đống Đa); Nhân Chính (Thanh Xuân); thị trấn Thường Tín (Thường Tín); Chu Minh (Ba Vì); Liên Ninh (Thanh Trì); Yên Bình (Thạch Thất); Xuân Nộn và Kim Chung (Đông Anh); Xuân Phương (Nam Từ Liêm).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 813 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 544 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 76 trường hợp nhiễm nCoV.F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.

Phát hiện 9 người dương tính nCoV tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Các trường hợp này bao gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm