Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 12 trường hợp nhiễm nCoV

11 trường hợp thuộc chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ca nhiễm còn lại trở về từ TP.HCM.

Thông tin được Sở Y tế Hà Nội công bố tối 13/10. Trong đó, 11 trường hợp nhiễm nCoV liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh nhân và người nhà chăm bệnh tại cơ sở y tế này.

Họ có độ tuổi từ 1 đến 78, trú tại Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội); Quang Thịnh (Lạng Giang, Bắc Giang); Quỳnh Nguyên (Quỳnh Phụ, Thái Bình); Phú Lâm (Tiên Du, Bắc Ninh); Vị Hoàng (TP Nam Định, Nam Định); Xuân Hòa (Xuân Trường, Nam Định); Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội); Nam Hồng (Nam Trực, Nam Định); Minh Tân (Phú Xuyên, Hà Nội).

Như vậy, liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên từ ngày 30/9, Hà Nội đã ghi nhận 77 ca nhiễm với 37 trường hợp có địa chỉ thuộc địa bàn thành phố, 40 người còn lại từ tỉnh khác đến điều trị, chăm bệnh.

Trong số này, 31 trường hợp là người nhà chăm bệnh, 37 bệnh nhân, 6 nhân viên làm việc tại bệnh viện và 3 ca là đối tượng khác.

Riêng tại Bệnh viện Thanh Nhàn, sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cơ sở y tế này đã có 27 người dương tính với nCoV.


Ngoài ra, Hà Nội cũng vừa xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ TP.HCM ngày 11/10. Đó là anh N.H.N., 27 tuổi, trú tại Tích Giang, Phúc Thọ. Người này khai báo y tế ngày 12/10 và được trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.066 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Bảo vệ trẻ em như thế nào sau khi nới lỏng giãn cách? Do chưa nằm trong nhóm được tiêm vaccine Covid-19, trẻ dưới 18 tuổi sẽ phải hạn chế ra ngoài và cẩn trọng khi đến nơi đông người.

Người dân có nguy cơ đối diện rối loạn tâm thần hậu Covid-19

Bên cạnh sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 với sức khỏe thể chất con người, chuyên gia cho rằng việc rối loạn tâm trí hậu Covid-19 cũng mang đến sự tàn phá lâu dài.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm