Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2

Ngoài một tài xế chở khách từ TP.HCM trở về, 11 ca nhiễm còn lại đều liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tối 14/10, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, 11 ca nhiễm nCoV là bệnh nhân và người nhà chăm bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Họ có độ tuổi từ 26 đến 65, trú tại Thanh Sơn (Phú Thọ); Lai Hạ (Lương Tài, Bắc Ninh); Lê Lợi (Gia Lộc, Hải Dương); Trường Thi (Vinh, Nghệ An); Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên); Liên Ninh (Thanh Trì, Hà Nội); Xuân Hòa (Xuân Trường, Nam Định); Hoàng Thịnh (Hoàng Hóa, Thanh Hóa); Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội); Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) và Phú Khê (Cẩm Khê, Phú Thọ).

Như vậy, sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên từ ngày 30/9, Hà Nội ghi nhận 88 ca liên quan bệnh viện này. 48 trường hợp còn lại là người từ tỉnh khác đến điều trị, chăm bệnh.

Chùm lây nhiễm này ghi nhận 36 trường hợp là người nhà chăm bệnh, 43 bệnh nhân, 6 nhân viên làm việc trong bệnh viện và 3 trường hợp khác.


Ngoài ra, thành phố cũng xác định một trường hợp nhiễm nCoV khác là ông Đ.V.H., 42 tuổi, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Người này là tài xế chở khách từ TP.HCM về Hà Nội ngày 7/10 (chuyến xe ghi nhận một ca nhiễm tại Hải Phòng).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.078 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Bảo vệ trẻ em như thế nào sau khi nới lỏng giãn cách? Do chưa nằm trong nhóm được tiêm vaccine Covid-19, trẻ dưới 18 tuổi sẽ phải hạn chế ra ngoài và cẩn trọng khi đến nơi đông người.

Người dân có nguy cơ đối diện rối loạn tâm thần hậu Covid-19

Bên cạnh sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 với sức khỏe thể chất con người, chuyên gia cho rằng việc rối loạn tâm trí hậu Covid-19 cũng mang đến sự tàn phá lâu dài.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm