Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có thêm 12 người dương tính với nCoV

Những người này được phát hiện nhiễm virus trong quá trình Hà Nội xét nghiệm sàng lọc trường hợp ho, sốt trong cộng đồng và truy vết liên quan ổ dịch cũ.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 28/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 1
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Liên quan Công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang 1
Tân Mai, Hoàng Mai 2
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 6

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là N.T.K., nữ, 80 tuổi, trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy. Người này có tiền sử suy giáp, sốt 38 độ C ngày 27/7.

Ngoài trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ. Họ có độ tuổi từ 8 đến 63, trú tại các khu vực: Mễ Trì (Nam Từ Liêm), Phúc Tân (Hoàn Kiếm), Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân); Võng La (Đông Anh); Láng Thượng (Đống Đa) và Bát Tràng (Gia Lâm).

Như vậy, trong ngày 27/6, Hà Nội có thêm 65 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 935 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 666 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 163 trường hợp nhiễm nCoV.


Hàng xóm là F0, người dân có cần lo lắng? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, giữ không gian sinh hoạt thông thoáng, vệ sinh đều đặn và đảm bảo nguyên tắc 5K, người dân sẽ không cần lo lắng dù sống cạnh gia đình có F0.

Phát hiện 9 người dương tính nCoV tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Các trường hợp này bao gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm