Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội có Hội sách Trăng tròn cho thiếu nhi vui Trung thu

Phố sách Hà Nội sẽ trở thành không gian văn hóa dân gian đón Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em.

Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Phố sách 19/12, Hà Nội. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chỉ đạo, các công ty sách Đinh Tị, Nhã Nam và câu lạc bộ tình nguyện Hanoi Classy thực hiện.

Ha Noi co Hoi sach Trang tron cho thieu nhi vui Trung thu hinh anh 1
Phố sách Hà Nội được trang trí thành không gian văn hóa truyền thống. 

Phố sách 19/12 sẽ được trang trí thành không gian đón Trung thu truyền thống. Ngay từ cổng vào Hội sách trên đường Lý Thường Kiệt, chiếc đèn ông sao cao 2,5 m sẽ xuất hiện, từ đó mở ra một con đường lung linh với đèn lồng đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của Hội sách.

Ở đó có những góc “du hành thời gian” giúp độc giả tìm hiểu Trung Thu ở phố của nhiều năm về trước, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có Tò he nhiều màu...

Hội sách Trăng tròn gồm các hoạt động bán và trưng bày những ấn phẩm hay, đẹp. Sách được bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn, tặng quà Trung Thu cho khách hàng dự hội.

Điểm nhấn của Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách là các hoạt động dành cho trẻ em sáng tạo với văn hóa truyền thống.

Buổi talkshow “Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa” diễn ra lúc 9h ngày 15/9. Chương trình bàn luận về bộ sách tương tác mới phát hành: Sách mặt nạ với sự tham gia của nghệ nhân làm mặt nạ giấy bồi Nguyễn Văn Hòa, Tiến sĩ Mỹ thuật Trang Thanh hiền. Đây là bộ sách do người Việt viết cho trẻ em Việt, sáng tạo trên cảm hứng về mặt nạ.

Ha Noi co Hoi sach Trang tron cho thieu nhi vui Trung thu hinh anh 2
Sách mặt nạ là ấn phẩm tương tác đậm tính văn hóa truyền thống.

“Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới” là một workshop thiết kế riêng cho các bạn nhỏ diễn ra từ 16h chiều 15/9. Tham gia chương trình, nghệ nhân Đặng Văn Hậu (một trong những nghệ nhân trẻ tuổi được tôn vinh vì đóng góp trong việc phát triển tò he truyền thống), sẽ hướng dẫn các em nhỏ tự tay nặn những nhân vật tò he yêu thích.

Từ 9h ngày 16/9, chương trình “Làm đèn lồng thắp sang Trung thu” sẽ hướng dẫn người tham gia tự tay sáng tạo nên đèn lồng giấy. Các bước làm đèn lồng giấy ở đây được thực hiện theo hướng dẫn cơ bản của cuốn sách Ý tưởng sáng tạo - Nông trại siêu vui nhộn.  

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Ve Tay Nguyen mua nay hinh anh

Về Tây Nguyên mùa này

0 3

Em về Tây Nguyên mùa này vùi giấc ngủ vào gối mền nồng thơm mùi nước xả, “lau chùi” lại những giấc mơ đã nuôi lớn tuổi thơ, để nó không vương bụi bặm phố phường.

Doc it sach thoi hinh anh

Đọc ít sách thôi

0 44

Đọc sách cũng giống như học ngoại ngữ, để sử dụng được thì cần phải qua một cái ngưỡng, mà để có được cái ngưỡng này thì bắt buộc phải lao vào thực tế cuộc sống.