Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội chưa xem xét mở rộng phố đi bộ

Lãnh đạo UBND Hà Nội kết luận thời điểm này chưa đủ điều kiện mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.

UBND Hà Nội vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Nguyễn Đức Chung cho biết UBND Hà Nội ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, thời điểm này chưa đủ điều kiện để tổ chức thực hiện. UBND TP yêu cầu quận Hoàn Kiếm thực hiện các nhiệm vụ sau: Khắc phục những hạn chế ở không gian đi bộ trong khu vực phố cổ; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian để tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách, làm nổi bật các hoạt động văn hóa...

Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em (xe điện, pa tanh...), bán hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định. Quận Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả phố sách Hà Nội.

Ha Noi chua xem xet mo rong pho di bo hinh anh 1
Hà Nội chưa xem xét mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ. Ảnh: Lê Hiếu.

"Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên, UBND TP mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận", kết luận nêu rõ.

Trước đó (ngày 14/11/2017), tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm khẳng định, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã kết nối với không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm thủ đô.

Sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức, không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham gia rất đông. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 đến 5.000 người. Buổi tối 15.000 đến 20.000 người, có lúc buổi tối có lễ hội lượng khách 50.000 đến 70.000 người.

"Chúng tôi cũng đang nghiên cứu mở thêm không gian đi bộ ra các tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Trung Yên", ông Đinh Hồng Phong cho hay.

Hơn 20.000 người tham quan phố đi bộ Hà Nội mỗi ngày

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định trung bình mỗi ngày có khoảng 15.000-20.000 người tham quan phố đi bộ. Thậm chí ngày lễ, tết có thời điểm xuất hiện hơn 200.000 người.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Ha Noi nhin tu tren cao ngay dich Covid-19 hinh anh

Hà Nội nhìn từ trên cao ngày dịch Covid-19

0 3

Nút giao 4 tầng, hầm chui Trung Hòa, Ngã Tư Sở và nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội chỉ lác đác xe cộ đi lại những ngày cách ly xã hội.

Nha thiet ke voi nhieu khu vuon nho ben trong hinh anh

Nhà thiết kế với nhiều khu vườn nhỏ bên trong

0 4

Ngôi nhà diện tích 178 m2 tại Hà Nội được thiết kế cho gia đình 3 thế hệ với vườn rau xanh ngắt cùng không gian cho chủ nhà thư giãn sau giờ làm việc.

Vietnam Airlines giam tan suat bay toi Da Nang hinh anh

Vietnam Airlines giảm tần suất bay tới Đà Nẵng

0 1

Sau khi TP Đà Nẵng yêu cầu cách ly tất cả người dân đến từ Hà Nội và TP.HCM, Vietnam Airlines phải giảm tần suất bay đến địa phương này từ 1 chuyến/ngày xuống 3 chuyến/tuần.