Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội chưa cho phép xe buýt hoạt động trở lại

Sở GTVT Hà Nội cho rằng nhu cầu đi lại bằng xe buýt chưa cao do học sinh, sinh viên vẫn học trực tuyến và hầu hết doanh nghiệp sản xuất vẫn thực hiện "3 tại chỗ".

Đây là nội dung phúc đáp của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đối với kiến nghị của Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội (HAPTA) về việc cho phép xe buýt được hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

Theo Sở GTVT, TP đã nới lỏng một số các dịch vụ và hoạt động xã hội. Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn đang bố trí người lao động làm việc theo nguyên tắc 50% tại trụ sở, học sinh, sinh viên vẫn đang học trực tuyến.

Công nhân nhiều khu công nghiệp vẫn thực hiện phương án 3 tại chỗ, người già, trẻ em hạn chế đi lại để phòng chống dịch nên nhu cầu đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng chưa cao.

Vì vậy, Sở GTVT đề nghị HAPTA quán triệt thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của TP. Sở cũng yêu cầu hoạt động vận tải hành khách công cộng vẫn tiếp tục dừng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Dich Covid-19 Ha Noi,  gian cach xa hoi Ha Noi anh 1

Hình ảnh bãi đỗ của Xí nghiệp xe buýt Thăng Long tại quận Hoàng Mai. Ảnh: Hoàng Hà.

Sở GTVT sẽ tiếp tục bám sát diễn biến kết quả phòng, chống dịch để tham mưu TP từng bước mở lại dịch vụ vận tải hành khách công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Sở GTVT đề nghị HAPTA khắc phục khó khăn, động viên người lao động an tâm và chuẩn bị đủ các điều kiện sẵn sàng hoạt động trở lại khi TP cho phép.

Trước đó, Sở GTVT quyết định từ ngày 8/7 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, gồm xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại.

Hà Nội bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 6h ngày 21/9. Sau 2 tháng giãn cách xã hội, số ca bệnh tại thủ đô đang có xu hướng giảm dần và thấp nhất từ đầu đợt bùng phát thứ 4. Tính đến tối 30/9, CDC Hà Nội đã ghi nhận 3.975 trường hợp mắc Covid-19.

Cử tri mong lãnh đạo Hà Nội có giải pháp để học sinh trở lại trường

Tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội được hỏi về tiến độ tiêm vaccine, kế hoạch khôi phục sản xuất cũng như lộ trình đi học trở lại của học sinh.

Hà Nội cần chuẩn bị gì cho 'bình thường mới'?

Hầu hết hoạt động, dịch vụ thiết yếu đã được cho phép trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng TP cần có sự chuẩn bị, cẩn trọng nhất định khi hướng đến những thành quả lâu dài hơn.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm