Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội chốt phương án vớt bom dưới cầu Long Biên

Dự kiến trong chiều 28/11, lực lượng chức năng trục vớt quả bom gần trụ P13 cầu Long Biên lên bờ, đưa đi xử lý.

Liên quan đến một quả bom được phát hiện dưới sông Hồng, gần trụ P13 cầu Long Biên, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên cho biết, đầu giờ chiều 28/11, lực lượng chức năng sẽ trục vớt.

Theo đó, lực lượng chức năng lên phương án dùng dây kéo bom vào, cùng lúc, người nhái của Bộ Tư lệnh Công binh sẽ lặn ở dưới đỡ. Khi đưa vào bờ, quả bom sẽ được đưa lên ôtô và chuyển đi nơi khác xử lý.

“Thời gian trục vớt quả bom này chỉ là dự kiến, có thể thay đổi”, vị này nói.

Bom duoi chan cau Long Bien anh 1
Lực lượng chức năng đánh dấu vị trí quả bom nằm bằng can nhựa. Ảnh: N.N.

Trong khi trục vớt, cầu Long Biên cấm phương tiện qua lại.

Hiện, vị trí quả bom nằm được đánh dấu bằng một chiếc can nổi trên mặt nước. Xung quanh, nhiều phao được bố trí dọc theo luồng sông để cảnh báo tàu thuyền.

Trước đó, sáng 26/11, Bộ Tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống sông Hồng, khu vực trụ cầu P13 Long Biên, để xác minh một vật thể nghi là bom.

Bộ Tư lệnh Công binh thực hiện và xác định quả bom dài khoảng 2-2,2 m, đường kính 60 cm. Quả bom nằm sâu dưới mặt nước khoảng hơn 5 m.

Bom duoi chan cau Long Bien anh 2
Các hoạt động trên cầu Long Biên vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: N.N.

Ông Hoàng Minh Toàn, Cục phó Cục đường thủy nội địa, cho biết quả bom không nằm trên luồng vận tải đường thủy trên sông Hồng.

Khi xác minh được vật thể nghi bom, Cục đã có văn bản gửi Ban ATGT Hà Nội và Bộ Chỉ huy quân sự Hà Nội, đề nghị kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, Cục đã thông báo cho tất cả phương tiện tàu thuyền đi lại trên tuyến sông này vị trí vật thể lạ nằm.

Bom duoi chan cau Long Bien anh 3
Quả bom nằm cách trụ P13 cầu Long Biên 5 m. Ảnh: Google Maps.

Vật thể dưới cầu Long Biên là quả bom dài 2 m

Bộ tư lệnh Công binh cử người nhái lặn xuống sông và xác định vật thể dưới chân cầu Long Biên là bom còn sót lại từ thời chiến tranh.
Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội