Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Môn thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Ngày 5/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chữ Xuân Dũng cho biết UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT Hà Nội trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi tới các trường, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

thi vao lop 10 anh 1
Thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Ảnh: Việt Linh. 

Hai phương án khác được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra là giữ nguyên thi tuyển hai môn Văn, Toán kết hợp xét tuyển và thi 3 bài gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp.

Có hai bài thi tổ hợp được lựa chọn, bài thi tổ hợp 1 sẽ gồm Ngoại ngữ, Vật lý; Lịch sử và Giáo dục Công dân. Bài thi tổ hợp hai gồm 4 môn: Ngoại ngữ, Địa lý, Hóa học và Sinh học. Thời gian làm bài đối với bài thi Toán và Ngữ văn là 120 phút; đối với bài thi tổ hợp là 90 phút.

Em thủ khoa, chị lọt top 10 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có cái tên khá nam tính Huỳnh Bảo Thái. Nhưng đây lại là cô bé rất chăm chỉ, ngoan ngoãn và có nhiều điều đặc biệt.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Ky tich cua nu thu khoa mo coi hinh anh

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

0

Vượt lên nỗi bất hạnh mồ côi cha mẹ, con đường đến trường vô vàn khó khăn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ (Quảng Ngãi) bước chân vào cổng trường đại học với ngôi vị thủ khoa.