Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội chỉ tuyển công chức là thủ khoa, tiến sĩ, thạc sĩ

Những người không có hộ khẩu tại Hà Nội muốn thi tuyển công chức phải có bằng tiến sĩ trước 35 tuổi hay tốt nghiệp thủ khoa đại học trong nước, loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đưa ra quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch thi tuyển công chức làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội năm 2015. 

Tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức của TP Hà Nội năm 2015 là 560 người. Người trúng tuyển công chức sẽ được làm việc tại các chi cục, phòng, ban chuyên môn tại các sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã.

Thí sinh thi tuyển vào Cục thuế TP Hà Nội năm 2014. Ảnh minh họa
Thí sinh thi tuyển vào Cục thuế TP Hà Nội năm 2014. Ảnh: Hoàng Anh

Công dân dự thi tuyển công chức phải có quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, đặc biệt người thi tuyển phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Người không cư trú tại Việt Nam, mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự… thì không được thi tuyển công chức.

Đối với các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sĩ tuổi dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.

TP Hà Nội sẽ áp dụng chính sách ưu tiên trong thi tuyển đối với Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách được cộng 30 điểm; Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp…được cộng 20 điểm; Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND, thanh niên xung phong…được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

Trước đó tại cuộc họp giao ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 13/1,  Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Ngô Anh Tuấn cho biết, năm 2014 Hà Nội thi tuyển 458 chỉ tiêu và có tới gần 4.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Tỷ lệ “chọi” trong thi tuyển năm 2014 rất cao với khoảng 8 người lấy 1, cá biệt có ngành tỷ lệ “chọi” cao nhất với 70 người lấy 1.

UBND TP Hà Nội cũng ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, nghiêm túc thực hiện việc không tăng biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công. TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị kiên quyết đưa ra khỏi công vụ những người kém về năng lực, phẩm chất.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội