Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội cách ly, giám sát hơn 700 người

Hà Nội đang có 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe. Tin vui, thành phố chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết đến thời điểm 15h ngày 12/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 (nCoV). Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 56 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 45 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Trong đó, 54 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ; 1.568 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về; 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Theo nhận định của Sở Y tế, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính vói Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 56 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của 296 người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Ngành y tế đã phối hợp với công an thành phố bố trí khu vực cách ly cho những người là công dân Việt Nam đi về từ vùng có dịch, hiện tại Bệnh viện Công an Thành phố đang cách ly 19 người trở về từ Trung Quốc (không có trường hợp từ Hồ Bắc, Trung Quốc). Trong 19 người được cách ly, một trường hợp ở quận Hai Bà Trưng - Hà Nội, 18 trường hợp còn lại ở các tỉnh thành khác.

Hon 700 nguoi o Ha Noi phai cach ly anh 1

Con đường lây bệnh. Đồ họa: Minh Hồng.

45 người Vĩnh Phúc chờ kết quả xét nghiệm virus corona

Vĩnh Phúc có 10 trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona (Covid-19), 45 người khác được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe