Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội bổ sung thêm camera, tăng cường phạt nguội giao thông

Công an Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt nguội qua camera giao thông ở các khu vực thường xuyên có vi phạm mà không đủ lực lượng làm nhiệm vụ.

Ban chỉ đạo 197 Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tăng cường xử phạt nguội, phân luồng điều khiển giao thông từ xa qua camera. Thời gian tới, Hà Nội sẽ bổ sung và cải tiến chất lượng hoạt động của camera giám sát trên nhiều tuyến đường.

Theo đó, qua các hình ảnh thu được từ camera, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm soát vào các giờ cao điểm, các tuyến thường xuyên có vi phạm mà không đủ lực lượng để kiểm soát.

Các hành vi sẽ bị phát hiện xử lý như ôtô vượt đèn đỏ, đi sai làn, phần đường; xe khách đón, bắt khách sai quy định; xe biển xanh vi phạm. Các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường hay tổ chức trông xe trái phép cũng sẽ được phát hiện xử lý nghiêm.

tang cuong xu phat nguoi giao thong anh 1

Một phòng điểu khiển camera giao thông của Công an Hà Nội. Ảnh: C.K.

Bên cạnh đó, công an thành phố theo dõi qua camera nhằm phát hiện, trao đổi thông tin với lực lượng tại khu vực để hướng dẫn, phân luồng từ xa đối với các phương tiện. Với việc ứng dụng camera, các đơn vị sẽ phối hợp, xử lý nhanh các sự cố, tai nạn hoặc va chạm, các điểm tắc nghẽn nghiêm trọng.

Thời gian tới, thành phố sẽ thống kê lập danh sách theo các tuyến đường xuyên trục, hướng tâm hoặc các tuyến thường xuyên phải diễn ra các hoạt động bảo vệ các kỳ cuộc, các phương án dẫn đoàn nhằm đảm bảo hệ thống camera hoạt động được thông suốt, hình ảnh đảm bảo.

Thành phố nghiên cứu thống kê, lập danh sách những điểm, vị trí cần bổ sung, lắp mới camera trên các địa bàn. Ngoài việc thống kê, phát hiện các vi phạm, kiểm soát qua camera còn phục vụ công tác đôn đốc, kiểm tra khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Các đơn vị thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, kiểm tra và xử lý các hỏng hóc của camera giám sát, phát hiện các sự cố hỏng hóc liên quan đến hệ thống camera để phục vụ công tác bảo vệ các kỳ cuộc hội nghị, sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của thành phố.

Hơn 900 'ma men' bị xử lý trong ngày thứ 3 tổng kiểm soát phương tiện

Ngày thứ 3 ra quân tổng kiểm soát phương tiện lực lượng CSGT cả nước xử lý hơn 13.000 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là vi phạm về nồng độ cồn.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội