Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội bầu khuyết vị trí Bí thư Thành ủy

Theo Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Ban chấp hành khóa mới gồm 76 người nhưng đại hội chỉ bầu 74, dành 2 vị trí bổ sung sau Đại hội Đảng toàn quốc.

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo cuối ngày 1/11, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho hay, trong buổi chiều, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020.

Tuy nhiên, danh sách Ban chấp hành khóa mới ngày mai, 2/11, mới công bố.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới chiều 1/11. Ảnh: C.K.

Ông Phong cho hay, Ban chấp hành khóa mới gồm 76 người nhưng đại hội chỉ bầu 74, dành 2 vị trí bổ sung sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2016.

Trong hai vị trí này, một vị trí là Bí thư thành ủy khóa mới - nhân sự do Bộ Chính trị quyết định.

"Đại hội đã bầu một lần đủ 74 người với số phiếu rất tập trung, không có đại biểu tự ứng cử hoặc được đề cử ngoài danh sách", ông Phong thông tin.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về số lượng phó bí thư khóa XVI ông Phong cho hay, việc này sẽ được Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa mới quyết định trong phiên họp thứ nhất, diễn ra tối 1/11.

Cũng theo ông Phong, người trẻ nhất trong Ban chấp hành là ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư thành đoàn Hà Nội, sinh năm 1979.

Trong quá trình bầu, danh sách có số dư lên tới 14,8%, gần mức tối đa theo quy định (15%).

‘Lãnh đạo Hà Nội phải có tầm, có thực tiễn’

“Người dân thủ đô đang đòi hỏi rất nghiêm túc đối với vị trí lãnh đạo thành phố", nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Thế Duyệt trả lời Zing.vn sáng nay.

Năm 2020 người Hà Nội thu nhập bình quân 6.800 USD

Hà Nội đặt mục tiêu đưa thu nhập bình quân người dân lên 6.800 USD vào năm 2020, tăng gần gấp đôi so với 2015 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với TP HCM (9.800 USD).

 

Nguyễn Hưng - Công Khanh

Bạn có thể quan tâm