Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội bắt đầu chấm thi THPT quốc gia

Theo tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 28/6, công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 đã được triển khai.

Điểm mới của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi năm nay là quy định các sở giáo dục và đào tạo chỉ đảm nhận việc chấm các bài thi tự luận của kỳ thi; các bài thi trắc nghiệm khách quan do các trường đại học trực tiếp chấm. Như vậy, ở kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các sở giáo dục và đào tạo chỉ chấm bài thi môn ngữ văn của thí sinh dự thi tại địa phương mình.

Số lượng thí sinh dự thi tại Hà Nội năm nay là hơn 74.000 em. Tất cả bài thi của thí sinh đã được chuyển về hội đồng chấm an toàn, bảo mật. Hà Nội đã huy động gần 500 giáo viên thực hiện nhiệm vụ chấm thi. Theo kế hoạch, hội đồng chấm thi của Hà Nội làm việc từ nay đến ngày 13/7.

cham thi thpt quoc gia 2019 anh 1
Thí sinh làm bài thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. Ảnh: Hà Nội Mới.

Chiều 28/6, tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh dự thi trên địa bàn Hà Nội đã được bàn giao cho trường đại học để triển khai công tác chấm thi. Theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị chủ trì việc chấm thi trắc nghiệm cho thí sinh dự thi tại Hà Nội.

Tổng số cán bộ, giảng viên do Đại học Quốc gia Hà Nội huy động tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại Hà Nội là hơn 900 người. Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ sẽ trực tiếp chỉ đạo việc chấm thi trắc nghiệm, đồng thời chú trọng công tác thanh tra, giám sát khâu chấm thi tại tất cả các địa phương, nhà trường để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi tiêu cực có thể xảy ra.

Bộ GD&ĐT cũng đã triển khai nhiều giải pháp để siết chặt khâu chấm thi, như đặt camera giám sát 24/24 giờ ở phòng chấm thi; nâng cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu để không thể nhận biết được thông tin về mối liên hệ giữa thí sinh và bài làm. Đây cũng là năm đầu thực hiện việc mã hóa đáp án chấm thi trắc nghiệm. Chỉ những người được giao nhiệm vụ mới có thể giải mã, mọi sự xâm nhập trái phép đều sẽ bị lưu vết.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có các bài thi cả nước có hơn 887.000 thí sinh tham dự kỳ thi này, trong đó Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất.

Dự kiến, kết quả thi được công bố vào ngày 14/7.

'Em thấy đỗ đại học bây giờ dễ quá' Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh cho rằng đỗ đại học bây giờ quá dễ so với trước đây, thậm chí xét học bạ là có thể trở thành sinh viên.

Ước mơ dang dở của nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha đâm chết mẹ

Chứng kiến cảnh cha đâm mẹ tử vong tại nhà, Tô Văn Tú (Hiệp Đức, Quảng Nam) phải bỏ thi THPT quốc gia 2019. Ước mơ trở thành kỹ sư điện của nam sinh cũng khó thành hiện thực.


http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/938806/ha-noi-bat-dau-cham-thi-thpt-quoc-gia

Theo Thống Nhất/ Hà Nội Mới

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục