Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội bác đề xuất dựng mô hình 3D King Kong tại hồ Gươm

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng việc dựng mô hình King Kong ở các địa điểm như công viên, rạp chiếu phim thì phù hợp hơn là hồ Gươm.

Liên quan đến đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc dựng mô hình bộ phim Kong: Skull Island (Đảo Đầu Lâu) ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, chiều 14/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có ý kiến.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở, hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận di tích quốc gia đặc biệt, cần hết sức thận trọng xem xét khi tổ chức các hoạt động.

"Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học. Sau khi xem xét, lắng nghe thì thấy rằng vị trí đặt ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp", ông Tiến nói.

Dung mo hinh 3D bo phim Kong anh 1
Khu vực hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: Hoàng Hà.

Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết đơn vị đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với UBND Hà Nội việc dựng mô hình 3D King Kong quanh hồ Gươm là không phù hợp.

"Đề nghị thành phố báo cáo lại với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia… Hoặc triển khai ở các địa phương có cảnh quay bộ phim này thì tốt hơn", ông Tiến thông tin.

Trước đó, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim Kong: Skull Island, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản đề nghị UBND Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim Kong: Skull Island tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5/4. 

Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm).

Dung mo hinh 3D bo phim Kong anh 2
Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng việc lắp dựng mô hình 3D King Kong chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia chứ không phải hồ Gươm. Nguồn: Google Maps.

 

Mô hình 3D khỉ Kong ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm không phải là tượng

Người phát ngôn Bộ Văn hóa khẳng định mô hình 3D khỉ Kong mà cơ quan này đề xuất cho Hà Nội không phải là tượng như nhiều người nghĩ mà là một phông lớn, in chất liệu ảnh.Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội