Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội 41 độ C, nắng nóng đỉnh điểm

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày cuối cùng của đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Ngày 21/6, thời tiết Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ duy trì trạng thái oi nóng từ sáng sớm. Lúc 6h, mức nhiệt nhiều nơi ở ngưỡng 32-33 độ C. Nhiệt độ tiếp tục gia tăng trong những giờ tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong hôm nay. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C. Độ ẩm tương đối 45-55%, trong ngày không có khả năng xuất hiện mưa dông.

Nắng nóng xảy ra do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 19h.

Đáng lưu ý, nắng nóng cao điểm tập trung ở các tỉnh Đông Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ.... Trong khi đó, miền núi Tây Bắc bắt đầu hạ nhiệt. Nền nhiệt duy trì ở ngưỡng 33-35 độ C tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

nang nong 41 do C o Ha Noi anh 1

Hà Nội được dự báo tiếp tục nóng 41 độ C trong ngày 21/6, ảo ảnh có thể xuất hiện khi người dân di chuyển trên đường. Ảnh: Khánh Huyền.

Theo bản đồ dự báo, nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến hết ngày 22/6 và đặc biệt gay gắt vào hôm nay (21/6). Sau đó, khu vực bước vào đợt mưa dông diện rộng, nắng nóng chấm dứt.

Trong khi đó, thời tiết nóng bức, khó chịu ở Trung Bộ sẽ duy trì lâu hơn. Do đặc điểm của gió phơn, chuyên gia cho biết vào ban đêm, nhiều nơi ở miền Trung vẫn ghi nhận mức nhiệt cao 33-34 độ C.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, khu vực bước vào ngày cuối cùng trong đợt nắng nóng cao điểm với nhiệt độ cao nhất 39-41 độ C.

Theo trang dự báo Accuweather, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất trên 38 độ C vào khung giờ 12h-16h. Thời tiết duy trì ở trạng thái nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trên các bề mặt hấp thụ nhiệt như đường bê tông, mức nhiệt cảm nhận có thể lên tới 42-45 độ C.

Người dân được khuyến cáo không nên làm việc hoặc di chuyển ngoài trời quá lâu, đặc biệt từ 12h đến 15h là thời điểm nắng nóng đạt cường độ gay gắt nhất trong ngày. Ngoài ra, mức nhiệt trên 35 độ C phổ biến từ 10h đến 19h.

Đến ngày 22/6, Hà Nội giảm 3-5 độ C so với trước đó, tuy nhiên một số thời điểm vẫn có nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C. Những ngày tiếp theo, khu vực có mưa lớn, nền nhiệt giảm nhanh xuống ngưỡng 30-33 độ C.

Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nhiều khả năng đón đợt nắng nóng tiếp theo vào ngày 26/6.

nang nong 41 do C o Ha Noi anh 2

Dự báo thời tiết Hà Nội trong 5 ngày. Đồ họa: Mỹ Hà.


Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng cao điểm

Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ khả năng ghi nhận mức nhiệt cao nhất 40 độ C liên tục trong các ngày 19-21/6.

Nắng nóng trên 40 độ C ở Hà Nội còn kéo dài đến bao giờ?

Chuyên gia cho biết với mức nhiệt trên 40 độ C ở nhiều nơi, Bắc Bộ khả năng đang trải qua một trong những đợt nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè năm nay.

Hà Nội sắp đón chuỗi ngày nắng nóng 39 độ C

Kết thúc đợt mưa diện rộng, các tỉnh Bắc Bộ sắp bước vào chuỗi ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C. Một số nơi có thể ghi nhận mức nhiệt 40 độ C vào ngày 19-21/6.

Mỹ Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm