Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội 10h đêm nóng bằng Sài Gòn lúc giữa trưa

Đêm 2/6, không khí Hà Nội oi bức, nhiệt độ đã giảm gần 10 độ C nhưng vẫn ở mức 33 độ C. Đây cũng là mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Sài Gòn vào giữa trưa.

Chiều 2/6, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Phú Yên đã trải qua một ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt khi 1/3 số trạm khí tượng đo được mức nhiệt trên 39 độ C, trong đó, 16 điểm trên 40 độ C.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội là nơi mức nhiệt lớn hơn cả vì chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp hiệu ứng gió phơn ngay phía trên khu vực.

Nhiều địa điểm ở Hà Nội có mức nhiệt trên 40 độ C. Đặc biệt, Hà Đông có nhiệt độ cao nhất lên đến 41,5 độ C, mức nhiệt cao nhất trong đợt nóng này.

Người dân thủ đô đổ xô ra đường tránh nóng giữa đêm

Tối 2/6, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội vẫn ở mức 34-35 độ C. Hồ Tây, cầu Nhật Tân, đường Thanh Niên… đông nghẹt người tránh nóng.

Bên cạnh đó, nhiệt độ thực tế đo được ngoài trời cao hơn nhiều mức đo được ở các trạm khí tượng. Cụ thể, mức nhiệt thực tế do phóng viên Zing.vn đo được trong không khí là 47,5 độ C và trên mặt đường nhựa là 56 độ C vào trưa cùng ngày ở đại lộ Thăng Long.

Mức nhiệt quá cao khiến hơi nóng bị giữ lại rất lâu, cộng với hiệu ứng đô thị khiến nhiệt độ trong nội thành Hà Nội giảm chậm.

Vào 19h, mức nhiệt tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng 37 độ C khiến không khí nóng bức. Dù là ban đêm, người đi đường vẫn cảm nhận những luồng khí nóng, rát bỏng phả vào người không khác gì giữa trưa.

Ha Noi nong 30 do C nua dem anh 1
Người dân thủ đô đổ ra đường tránh nóng đêm 2/6. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đến 22h, nhiệt độ Hà Nội giảm hơn 8 độ C so với thời điểm nóng nhất ban ngày, xuống còn 33 độ C. Tuy nhiên, đây vẫn là mức nhiệt cao, bằng nhiệt độ cao nhất ngày ở Sài Gòn vào giữa trưa.

Vì vậy, không khí ở thủ đô lúc này vẫn oi nồng, nóng bức khiến người dân khó chịu. Gần sáng, nhiệt độ khu vực này vẫn duy trì ở mức cao  trên 30 độ C. 

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo từ ngày 3 đến 5/6, Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày là 39-41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 đến 18h. Sau đó, nắng nóng sẽ dịu dần. 

Ha Noi nong 30 do C nua dem anh 2
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ ở Hà Nội trong 5 ngày tới. Đồ họa: Hoàng Như

Nắng nóng Hà Nội lên đỉnh 41 độ C hôm nay

Ngày 3/6, nhiệt độ Hà Nội tăng đến 41 độ C, đỉnh điểm của đợt nắng nóng. Tuy nhiên, nhiệt độ thực tế ngoài trời còn cao hơn nhiều, gây nóng bỏng rát cho người đi đường.

Bao giờ nắng nóng trên 40 độ C chấm dứt?

Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 39-40 độ C, nhiều nơi trên 41 độ C khiến cuộc sống người dân đảo lộn.Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội