Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hạ Long phong tỏa nhà nghỉ có 2 người Trung Quốc trốn cách ly

Chính quyền TP Hạ Long (Quảng Ninh) phong tỏa nhà nghỉ cho 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 trường hợp này.

UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình, địa chỉ tại số 39 phố Vườn Đào, phường Bãi Cháy.

Đây là nơi lưu trú của 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chính quyền TP Hạ Long đã chỉ đạo lực lượng công an đến khu vực phong tỏa đảm bảo an ninh trật tự.

Lực lượng y tế thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ người trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Hạ Long cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình.

Trước đó, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai kịp thời ngăn chặn 8 người trốn cách ly y tế tại TP Hạ Long.

Đây là 8 người Việt Nam, đều là thuyền viên của tàu biển Hai Phuong Sun nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) về cảng Hòn Gai ngày 3/12.

Thượng tá Đặng Quốc Doanh, đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai, cho biết nhóm thuyền viên khai rằng sau khi về cảng, họ thuê một tàu gỗ của người địa phương chở với ý định trốn cách ly và lên bờ để vào khu vực nội thị TP Hạ Long.

Hiện lực lượng biên phòng đã đưa nhóm người này đi cách ly tập trung và tạm giữ tàu gỗ nói trên để khử khuẩn theo quy định.

Hà Nội yêu cầu xử lý 3 tiếp viên vi phạm quy định phòng dịch

Quận Long Biên yêu cầu Tổng công ty Hàng không xử lý 3 tiếp viên vi phạm quy định về phòng dịch trong thời gian cách ly tại điểm cách ly tập trung của Vietnam Airlines.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm